tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp

Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

Với kinh nghiệm triển khai setup, tái cấu trúc và chuyển đổi số cho hơn 200 doanh nghiệp ở Việt Nam và 6 thị trường nước ngoài (Anh, Mỹ, Nga, Úc, Bulgaria và Nhật Bản), Eric Vũ sẵn sàng giúp doanh nghiệp chuyển đổi số một cách hiệu quả và chắc chắn, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, khả năng đầu tư và điều kiện nội tại của doanh nghiệp.

chuyển đổi số doanh nghiệp

1- Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Là Gì?

Chuyển đổi số doanh nghiệp là quá trình số hoá toàn bộ các mảng hoạt động chính của công ty trên nền tảng công nghệ. Có nhiều cách gọi khác nhau về chuyển đổi số doanh nghiệp, như tự động hoá doanh nghiệp, số hoá doanh nghiệp… song tất cả đều có điểm chung là áp dụng công nghệ vào mọi hoạt động hàng ngày của công ty nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Tuỳ vào khả năng đầu tư và mục tiêu phát triển của mỗi công ty, ban lãnh đạo có thể lựa chọn chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp hoặc:

_ Chỉ chuyển đổi số riêng mảng đầu ra, bao gồm 6 mảng hoạt động chính là a) Marketing, b) bán hàng, kinh doanh, c) chăm sóc khách hàng, d) giao tiếp, livestream, e) logistics và f) quản lý mạng lưới đại lý phân phối.

_ Chỉ chuyển đổi số riêng mảng vận hành, bao gồm 6 mảng hoạt động chính là a) quản lý công việc, dự án, kế hoạch, b) hành chính tổng hợp, c) nhân sự, d) tài chính, kế toán, e) đào tạo và f) thanh tra, kiểm soát.

_ Hoặc đầu tư phát triển platform để khai thác thương mại hơn 90 triệu người dân Việt Nam, như Grab, Now, Agoda, Momo, Zalo…

Với doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đặc thù như sản xuất, y dược, mỹ phẩm, bất động sản…, sau khi khảo sát thực tế, Eric sẽ xây dựng phương án chuyển đổi số riêng phù hợp với nguồn lực và mục tiêu phát triển.

2- Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Chuyển Đổi Số?

_ Để không chậm chân và bị bỏ lại phía sau, giống như cách các hãng taxi truyền thống bị Grab và các hãng taxi công nghệ vượt lên và áp đảo những năm vừa qua vì chậm chuyển đổi số.

_ Để cạnh tranh tốt hơn trong thời đại 4.0, đặc biệt với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp nội địa đang đầu tư mạnh mẽ vào chuyển đổi số.

_ Để tối ưu hoá năng suất và hiệu quả kinh doanh, nhờ tối ưu hoá mọi nguồn lực từ nhân sự, tài chính đến mạng lưới phân phối, thương hiệu, big data…

_ Để tăng cường năng lực quản lý điều hành, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty hoặc doanh nghiệp lớn có mạng lưới chi nhánh, bán hàng rộng phủ khắp Toàn quốc.

_ Để tăng giá trị doanh nghiệp trên sàn chứng khoán hoặc tăng sức hút với các nhà đầu tư khi huy động vốn hoặc M&A.

chuyển đổi số doanh nghiệp

3- Khó Khăn Doanh Nghiệp Hay Gặp Phải Khi Chuyển Đổi Số?

_ Không có kinh nghiệm về chuyển đổi số doanh nghiệp, dẫn đến chọn sai mô hình và phương thức chuyển đổi số.

_ Chuyển đổi số “nửa vời”, dẫn đến sau một thời gian triển khai phải dừng lại giữa chừng hoặc “đập đi xây lại từ đầu” vì không có tầm nhìn chiến lược và quy hoạch rõ ràng cho lộ trình chuyển đổi số.

_ Đặt niềm tin hoàn toàn vào các công ty lập trình, vốn không am hiểu về “nghiệp vụ doanh nghiệp”, dẫn tới hậu quả là sản phẩm làm ra không phù hợp với doanh nghiệp, không thể áp dụng vào thực tế hoặc khó sử dụng, gây lãng phí nguồn lực và khiến doanh nghiệp chậm chân trong tiến trình chuyển đổi số.

_ Sử dụng các phần mềm chuyển đổi số “sản xuất hàng loạt”, không có khả năng tuỳ biến cao và không phù hợp với đặc thù lĩnh vực kinh doanh và nội tại doanh nghiệp.

_ Không có kế hoạch nhân sự phù hợp để tiếp quản hạ tầng chuyển đổi số.

_ Không sẵn sàng chi tiền mời đơn vị tư vấn, giám sát dẫn đến thất bại trong hành trình chuyển đổi số, mà không hiểu lý do.

4- Giải Pháp Của Chúng Tôi

Nhằm giúp doanh nghiệp lên kế hoạch chuyển đổi số phù hợp nhất với mục tiêu phát triển, khả năng đầu tư và điều kiện nội tại, từ đó lựa chọn phương án và lộ trình chuyển đổi số tối ưu, Eric Vũ và ê kíp tự hào giới thiệu 2 nhóm giải pháp sau:

A- Giải Pháp Toàn Diện:

Mời Eric Vũ hợp tác ở vai trò Giám đốc Dự án, theo đó Eric và ê kíp sẽ giúp doanh nghiệp:

 1. Khảo sát toàn diện đội ngũ nhân sự, các phòng ban chức năng và tất cả mảng hoạt động chính từ đó đề xuất phương án chuyển đổi số phù hợp nhất cho doanh nghiệp.
 2. Làm việc với từng phòng ban để chuẩn hoá toàn bộ các quy trình có thể chuyển đổi số, để đảm bảo khi đi vào khai thác giải pháp sẽ phù hợp nhất với thực tiễn và năng lực tiếp quản của doanh nghiệp.
 3. Xây dựng bản mô tả kỹ thuật cho toàn bộ dự án, giống như bản vẽ kiến trúc cho 1 khu đô thị.
 4. Cùng doanh nghiệp lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất cho dự án (sau đây gọi là “đối tác lập trình”).
 5. Tổ chức thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng (UI & UX).
 6. Thay mặt doanh nghiệp điều phối, phối hợp và giám sát đối tác lập trình trong suốt thời gian triển khai dự án.
 7. Tổ chức chạy thử Alpha Test, Beta Test trước khi “public launching”.
 8. Cùng với doanh nghiệp tham gia vào quá trình huấn luyện và chuyển giao dự án với đối tác lập trình.
 9. Hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian bảo hành, để đảm bảo doanh nghiệp vận hành hệ thống mới một cách hiệu quả và thuận lợi.

Giải pháp này phù hợp với các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư, giúp ban lãnh đạo loại trừ được mọi nguy cơ và rủi ro khi chuyển đổi số, nhờ uỷ thác cho một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và triển khai chuyển đổi số doanh nghiệp.

Phí Tư Vấn, Tổ Chức Triển Khai:

_ 10 – 15% giá trị đầu tư cho dự án song không dưới 300 triệu, mức phí cụ thể phụ thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp của dự án.

_ Đã bao gồm chi phí cho Eric Vũ ở vai trò Giám đốc Dự án và ê kíp dưới quyền khi tham gia giúp công ty triển khai dự án chuyển đổi số.

chuyển đổi số doanh nghiệp

B- Giải Pháp Tiết Kiệm:

Mời Eric Vũ tham gia ở vai trò Giám đốc Chiến lược, theo đó Eric sẽ giúp doanh nghiệp:

 1. Khảo sát toàn diện đội ngũ nhân sự, các phòng ban chức năng và tất cả mảng hoạt động chính từ đó đề xuất phương án chuyển đổi số phù hợp nhất cho doanh nghiệp.
 2. Làm việc với từng phòng ban để chuẩn hoá toàn bộ các quy trình có thể chuyển đổi số, để đảm bảo khi đi vào khai thác giải pháp sẽ phù hợp nhất với thực tiễn và năng lực tiếp quản của doanh nghiệp.
 3. Xây dựng bản mô tả kỹ thuật cho toàn bộ dự án, giống như bản vẽ kiến trúc cho 1 khu đô thị.
 4. Cùng doanh nghiệp lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất cho dự án. Eric sẽ giới thiệu thêm 2 nhà đầu uy tín cho ban lãnh đạo lựa chọn, cùng với các nhà thầu do doanh nghiệp tự tìm.

Sau khi lựa chọn xong đối tác lập trình, doanh nghiệp tự làm việc với đối tác lập trình trong suốt quá trình triển khai dự án. Hiểu đơn giản là Eric sẽ tham gia dự án ở vai trò như 1 Kiến trúc Sư, còn toàn bộ quá trình xây dựng sẽ do doanh nghiệp tự làm việc với nhà thầu. Phương án này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí giám sát, điều phối dự án.

Phí Tư Vấn, Tổ Chức Triển Khai:

_ 100 – 150 triệu, phụ thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp của dự án.

Cơ Hội Đầu Tư:
Siêu Lợi Nhuận

phù thuỷ marketing eric vũ

5- Kinh Nghiệm Thực Chiến

_ Hơn 12 năm kinh nghiệm giữ các vị trí CMO, CEO và GM ở các mô hình kinh doanh khác nhau của Việt Nam và nước ngoài.

_ Nguyên CEO chương trình “Một thẻ Quốc gia” – Bộ CT.

_ Đã tham gia set up, tái cấu trúc và tự động hoá cho hơn 200 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Anh, Mỹ, Nga, Úc, Bulgaria và Nhật Bản) trong suốt 6 năm qua. Là một trong số ít chuyên gia set up doanh nghiệp ở Việt Nam chinh phục thành công 6 thị trường nước ngoài, đặc biệt là các thị trường “khó tính” như Anh, Mỹ và Nhật Bản.

_ Từng triển khai 2 dự án chuyển đổi số lớn cho Vin và được Cen Group mời làm CEO cho dự án BĐS 4.0 của tập đoàn.

Một Số Dự Án Tiêu Biểu:

_ Phát triển “siêu ứng dụng” về làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhất ở Việt Nam, bao gồm 1- phần mềm quản lý và bán hàng cho phòng khám và spa, 2- phần mềm quản lý mạng lưới phân phối cho ngành dược mỹ phẩm và 3- platform kinh tế chia sẻ tương tự Agoda cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ cao.

_ Phát triển giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và lớn, tập trung chủ yếu vào 2 mảng là quản lý vận hành doanh nghiệp và platform bán hàng, chăm sóc khách hàng, tiêu biểu là các khách hàng:

+ Ngân Hàng Bưu Điện Liên Việt.

+ Truyền Hình Thông Tấn Xã Việt Nam.

+ Lotte Data Communication (Hàn Quốc).

+ Viện Hàng Không Vũ Trụ Viettel.

+ Noibai Catering Services.

+ Công Ty Bóng Đèn, Phích Nước Rạng Đông.

+ Nhà Xuất Bản Y Học.

+ Hãng Phim Hoạt Hình Việt Nam.

+ Trung Tâm Tư Liệu – Đài Truyền Hình Việt Nam.

+ Hãng Gà Rán BonChon: 300 Cửa Hàng Trên Toàn Thế Giới vv…

_ Và nhiều dự án lớn nhỏ khác đã ký cam kết bảo mật với khách hàng nên ê kíp không thể chia sẻ công khai.

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Một số thương hiệu uy tín nơi Eric Vũ và ê kíp từng giữ vị trí quản lý điều hành hoặc tham gia tư vấn chiến lược và cung cấp các giải pháp hỗ trợ kinh doanh

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Các thị trường chính nơi Eric Vũ và ê kíp đã chinh phục thành công. Riêng giải pháp huấn luyện thực chiến và tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp đã phủ khắp gần như Toàn quốc

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric Vũ ký hợp đồng đối tác chiến lược với Ngân hàng Dầu khí năm 2012. Đại diện phía ngân hàng: Phó TGĐ phụ trách công nghệ và trung tâm thẻ.

6- Kết Nối Thành Công

Mọi khách hàng muốn được tư vấn và đăng ký giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất cho công ty có thể kết nối trực tiếp với Eric Vũ qua số di động 0939 683 555 – 0929 631 888!

Trong một số trường hợp khi Eric đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Eric, khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0929 631 888! Hiện tại Eric Vũ làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị có một năm kinh doanh THÀNH CÔNG! 

tự động hoá tái cấu trúc doanh nghiệp

Sau khi 2 Bên chính thức hợp tác, khi cần hỗ trợ về hành chính (thống nhất lịch làm việc hàng tuần, đặt lịch họp trực tuyến…), Anh/Chị có thể liên hệ qua Trợ lý của Eric.

eric's management group phù thuỷ marketing

Ms Trang Nguyễn, Trợ lý của Eric Vũ phụ trách hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các thị trường Việt Nam và châu Âu

Tham Khảo:

 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese