tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp

Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

——————————

tự động hoá doanh nghiệpĐã đến lúc chủ doanh nghiệp được giải phóng khỏi những áp lực công việc hàng ngày, để tập trung sáng tạo, mở rộng quan hệ kinh doanh, đón đầu những cơ hội đầu tư mới hay đơn giản là… có thêm thời gian cho bản thân và gia đình

Với kinh nghiệm triển khai setup, tái cấu trúc và tự động hoá cho hơn 200 doanh nghiệp ở Việt Nam và 6 thị trường nước ngoài, chúng tôi tự hào giới thiệu giải pháp tự động hoá doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp i) quản lý vận hành doanh nghiệp một cách tinh gọn mà hiệu quả, ii) khai thác tối ưu mọi nguồn lực vào phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và iii) có nhiều thời gian hơn cho gia đình cũng như mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh.

1- Vấn Đề Của Phần Lớn Chủ Doanh Nghiệp

tự động hoá doanh nghiệp_ Chọn sai mô hình kinh doanh, không phù hợp với môi trường kinh doanh thời đại 4.0, khiến cho doanh nghiệp càng đi xa càng… lạc lối.

_ Không biết cách tổ chức doanh nghiệp, dẫn đến hậu quả là khi doanh nghiệp càng mở rộng (như mở rộng thị trường, phát triển chi nhánh, đại lý mới…) thì lãnh đạo công ty càng gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp, thậm chí mất kiểm soát.

_ Bộ máy nhân sự cồng kềnh và quy trình làm việc, phối hợp giữa người lao động với nhau và giữa các phòng ban trong công ty không được chuẩn hoá: theo hướng tinh gọn, khiến cho doanh nghiệp có sức ì lớn, giống như con thuyền cũ kỹ quá tải, không thể “căng buồm” vươn ra biển lớn.

_ “Trên nóng, Dưới lạnh”: Chủ trương, chiến lược lãnh đạo đưa ra không được hiện thực hoá, hoặc chỉ được triển khai với tốc độ chậm và hiệu quả thấp. Khi nhân sự làm việc thiếu “máu lửa”, không hiệu quả hay thậm chí là phá hỏng kế hoạch của công ty, lãnh đạo chỉ biết… nghe giải trình, quát mắng và tự mình “gỡ rối”.

_ Không có giải pháp và công cụ đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của người lao động, dẫn đến hậu quả là nhiều nhân sự “ngồi mát ăn bát vàng” trong khi nhân sự giỏi không có động lực cống hiến, “thui chột” dần tài năng hoặc lặng lẽ chuyển sang đầu quân cho đối thủ.

_ Không biết cách tối ưu hoạt động Marketing, khiến cho doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào các đối tác bên ngoài, không đánh giá được chính xác hiệu quả của từng kênh dẫn đến lãng phí ngân sách quảng cáo.

_ Không biết cách tối ưu hoạt động bán hàng, đặc biệt là ở các mô hình kinh doanh có nhiều chi nhánh/ cửa hàng/ đại lý, dẫn đến lãng phí, thất thoát nguồn lực (nhân sự, hàng hoá, chi phí logistics…) và bị động mỗi khi nhân viên bán hàng nghỉ phép hoặc nghỉ việc.

_ Không biết cách tối ưu hoá hoạt động chăm sóc khách hàng, khiến cho tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng thấp và mất dần khách hàng vào tay đối thủ.

_ Không có thời gian dành cho sáng tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới (R&D), mở rộng quan hệ đối ngoại, tìm kiếm cơ hội đầu tư…, vì mất quá nhiều thời gian vào việc quản lý từng sự vụ phát sinh hàng ngày trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp.

_ Không có thời gian dành cho bản thân và gia đình (“hậu phương”), vì “tiền tuyến” luôn trong trình trạng bất ổn, trên bảo dưới không nghe và không thể… 1 ngày vắng Sếp vv…

 

2- Giải Pháp Của Chúng Tôi

Tự động hoá toàn bộ quy trình tổ chức, quản lý vận hành doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp i) giảm tải áp lực quản lý, ii) giảm mạnh chi phí quản lý, vận hành doanh nghiệp, iii) giảm nguy cơ thất thoát lãng phí và tiêu cực phát sinh trong quá trình tổ chức, vận hành doanh nghiệp, iv) tăng năng suất và hiệu quả làm việc trong toàn hệ thống từ đó v) thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng một cách bền vững.

Giải pháp tự động hoá doanh nghiệp bao gồm 3 gói chính là i) khảo sát, ii) chuẩn hoá và iii) tự động hoá tương ứng với 3 giai đoạn của quá trình tự động hoá doanh nghiệp.

tự động hoá doanh nghiệp

Eric Vũ (trái) ký hợp đồng đối tác chiến lược với Ngân hàng Dầu khí năm 2012, đại diện phía ngân hàng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ và Trung tâm Thẻ

* Giai Đoạn 1: Khảo Sát

_ Khảo sát toàn diện doanh nghiệp (trụ sở và các chi nhánh/ cửa hàng/ đại lý trên Toàn quốc), từ mô hình kinh doanh, sơ đồ tổ chức, đội ngũ nhân sự đến quy trình vận hành, cách thức tổ chức tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hoá, hạ tầng công nghệ hỗ trợ…, từ đó phát hiện và khoanh vùng những vị trí, công đoạn đang cản trở đà phát triển tự nhiên của doanh nghiệp. Đưa ra phương án chuẩn hoá doanh nghiệp khả thi phù hợp nhất với đặc thù lĩnh vực kinh doanh và năng lực nội tại của doanh nghiệp.

>> Thời gian Triển khai: 2 – 4 tuần, tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

* Giai Đoạn 2: Chuẩn Hoá

_ Triển khai chuẩn hoá doanh nghiệp, theo phương án lãnh đạo công ty lựa chọn, nhằm tối ưu hoá toàn bộ hoạt động tổ chức, quản lý vận hành doanh nghiệp đặc biệt trong 12 mảng chính là:

1- Giao việc, Đánh giá, Nghiệm thu Công việc. 

2- Giao tiếp Nội bộ. 

3- Thư viện Điện tử. 

4- Quản lý Nhân sự.

+) Chấm công.

+) Tuyển dụng.

+) KPI.

+) Lương thưởng.

5- R&D.

+) Khảo sát Thị trường, Đối thủ.

+) Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm Mới.

6- Automatic Marketing. 

7- Bán hàng. Kinh doanh. 

+) Tổ chức Bán hàng.

+) Phát triển Thị trường. 

+) Thanh toán. 

+) Logistics.

8- Chăm sóc Khách hàng.

9- Quản lý Đại lý, Đối tác. 

10- Quản lý Hàng hoá.

11- Quản lý Dòng tiền.

12- Thanh tra, Kiểm soát Nội bộ.

>> Thời gian Triển khai: 1 – 2 tháng, tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

tự động hoá doanh nghiệp

* Giai Đoạn 3: Tự Động Hoá 

_ Nghiên cứu, phân tích rồi đưa ra phương án giúp “số hoá” (hay “tự động hoá”) toàn bộ quy trình tổ chức, quản lý vận hành doanh nghiệp, sau khi đã chuẩn hoá doanh nghiệp ở Bước 2, bằng cách khai thác nền tảng công nghệ 4.0 vào tự động hoá doanh nghiệp, giúp tối ưu hoá mọi nguồn lực, giảm áp lực và chi phí quản lý, từ đó thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững. Sau khi được lãnh đạo công ty phê duyệt, thay mặt công ty tổ chức triển khai.

+ Thay mặt công ty làm việc với đối tác công nghệ trong suốt quá trình triển khai dự án (tự động hoá doanh nghiệp), từ khâu lên phương án số hoá, phát triển giao diện&trải nghiệm người dùng (UI, UX) đến lập trình, chạy thử Alpha Test, chạy thử Beta Test, nghiệm thu, huấn luyện và chuyển giao…

>> Thời gian Triển khai: 4 – 6 tháng, tuỳ vào quy mô và mức độ cần tự động hoá doanh nghiệp.

 

3- Chi Phí Triển Khai

a) Giải Pháp Toàn Diện:

Chi phí mời Eric cố vấn chiến lược, xây dựng kế hoạch và thay mặt công ty làm việc với đối tác công nghệ trong suốt thời gian triển khai dự án tự động hoá doanh nghiệp (6 – 9 tháng) sẽ vào khoảng 200 – 300 triệu/dự án.

Biểu phí này áp dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hà Nội và Sài Gòn: Với khách hàng ở các tỉnh khác và các doanh nghiệp lớn, phí tư vấn triển khai do 2 Bên thống nhất phụ thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp của dự án, thông thường chiếm khoảng 10 – 15% tổng giá trị đầu tư cho dự án.

b) Giải Pháp Tiết Kiệm:

tự động hoá doanh nghiệpVới các doanh nghiệp không có khả năng đầu tư mời Eric Vũ đồng hành trong toàn bộ quá trình tự động hoá doanh nghiệp, có thể chọn giải pháp nhờ Eric cố vấn chiến lược rồi tự tổ chức triển khai, cụ thể như sau:

_ Quy trình Cố vấn:

+ Bước 1: Chủ doanh nghiệp lựa chọn danh mục các mảng chính cần Eric Vũ hỗ trợ tự động hoá, trong 12 mảng được nêu ở trên.

+ Bước 2: Eric và ê kíp triển khai khảo sát thực tế doanh nghiệp, theo các mảng chủ doanh nghiệp đã lựa chọn.

+ Bước 3: Sau khi khảo sát, Eric và ê kíp tiến hành nghiên cứu, phân tích dữ liệu từ đó đưa ra phương án tự động hoá phù hợp nhất với đặc thù lĩnh vực kinh doanh, năng lực nội tại và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

+ Bước 4: Sau khi chốt phương án tự động hoá, doanh nghiệp tự làm việc với đối tác công nghệ. Eric sẽ giới thiệu 1 – 2 đối tác công nghệ uy tín cho doanh nghiệp tham khảo thêm ngoài các đối tác công nghệ mà doanh nghiệp tự tìm.

_ Thời gian Triển khai:

+ 3 – 4 tuần khi cần hỗ trợ tự động hoá 6/12 mảng hoạt động.

+ 5 – 6 tuần khi cần hỗ trợ tự động hoá toàn bộ 12 mảng hoạt động.

Phí Tư Vấn
Và Hỗ Trợ Triển Khai

+ 75 triệu khi cần tự động hoá 6/12 mảng chính trong toàn bộ quá trình quản lý, vận hành doanh nghiệp.

+ 150 triệu khi cần tự động hoá tất cả 12 mảng.

 

4- Kinh Nghiệm Triển Khai

_ Hơn 12 năm kinh nghiệm giữ các vị trí CMO, CEO và GM ở các mô hình kinh doanh khác nhau của Việt Nam và nước ngoài.

_ Đã tham gia set up, tái cấu trúc và tự động hoá cho hơn 200 doanh nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài (Anh, Mỹ, Nga, Úc, Bulgaria và Nhật Bản) trong suốt 6 năm qua.

_ Chinh phục thành công 6 thị trường nước ngoài, bao gồm Nga, Úc, Anh, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản, đặc biệt là 3 giải pháp phát triển công nghệ 4.0, cho thuê phòng Marketing và huấn luyện CEO.

_ Nguyên CEO chương trình “Một thẻ Quốc gia” – Bộ CT.

_ Từng triển khai 2 dự án chuyển đổi số lớn cho Vin và được Cen Group mời làm CEO cho dự án BĐS 4.0 của tập đoàn.

Một Số Dự Án Tiêu Biểu:

_ Phát triển “siêu ứng dụng” về làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhất ở Việt Nam, bao gồm 1- phần mềm quản lý và bán hàng cho phòng khám và spa, 2- phần mềm quản lý mạng lưới phân phối cho ngành dược mỹ phẩm và 3- platform kinh tế chia sẻ tương tự Agoda cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ cao.

_ Phát triển giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và lớn, tập trung chủ yếu vào 2 mảng là quản lý vận hành doanh nghiệp và platform bán hàng, chăm sóc khách hàng, tiêu biểu là các khách hàng:

+ Ngân Hàng Bưu Điện Liên Việt.

+ Truyền Hình Thông Tấn Xã Việt Nam.

+ Lotte Data Communication (Hàn Quốc).

+ Viện Hàng Không Vũ Trụ Viettel.

+ Noibai Catering Services.

+ Công Ty Bóng Đèn, Phích Nước Rạng Đông.

+ Nhà Xuất Bản Y Học.

+ Hãng Phim Hoạt Hình Việt Nam.

+ Trung Tâm Tư Liệu – Đài Truyền Hình Việt Nam.

+ Hãng Gà Rán BonChon: 300 Cửa Hàng Trên Toàn Thế Giới vv…

_ Và nhiều dự án lớn nhỏ khác đã ký cam kết bảo mật với khách hàng nên ê kíp không thể chia sẻ công khai, đặc biệt là các dự án đầu tư siêu lợi nhuận vào lĩnh vực công nghệ 4.0.

khách hàng tiêu biểu eric vũ phù thuỷ marketing Một số thương hiệu uy tín nơi Eric Vũ và ê kíp từng giữ vị trí quản lý điều hành hoặc tham gia tư vấn chiến lược, huấn luyện và cung cấp các giải pháp hỗ trợ kinh doanh

eric vũ

Các thị trường chính nơi Eric Vũ và ê kíp đã chinh phục thành công. Riêng giải pháp huấn luyện thực chiến và phát triển công nghệ 4.0 đã phủ khắp gần như Toàn quốc

 

5- Đăng Ký Giải Pháp 

Mọi khách hàng muốn được tư vấn và đăng ký giải pháp tự động hoá doanh nghiệp phù hợp nhất cho công ty có thể kết nối trực tiếp với Eric Vũ qua số di động 0939 683 555 – 0929 631 888!

Trong một số trường hợp khi Eric đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Eric, khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0929 631 888! Hiện tại Eric Vũ làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị có một năm 2022 kinh doanh KHỞI SẮC! 

tự động hoá doanh nghiệp

Sau khi 2 Bên chính thức hợp tác, khi cần hỗ trợ về hành chính (thống nhất lịch làm việc hàng tuần, đặt lịch họp trực tuyến…), Anh/Chị có thể liên hệ qua Trợ lý của Eric.

eric vũ

Ms Trang Nguyễn, Trợ lý của Eric Vũ phụ trách hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các thị trường Việt Nam và châu Âu

Tham Khảo Thêm:

 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese