tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp

Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

——————————

tư vấn tự động hoá doanh nghiệpĐã đến lúc chủ doanh nghiệp được giải phóng khỏi những áp lực công việc hàng ngày, để tập trung sáng tạo, mở rộng quan hệ kinh doanh, đón đầu những cơ hội đầu tư mới hay đơn giản là… có thêm thời gian cho bản thân và gia đình

 

Với kinh nghiệm triển khai setup, tái cấu trúc và tự động hoá cho gần 80 doanh nghiệp và cố vấn chiến lược cho hơn 200 cá nhân, tổ chức kinh doanh ở Việt Nam và nước ngoài (Anh, Úc, Nga, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản), chúng tôi tự hào giới thiệu giải pháp tự động hoá doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp quản lý vận hành doanh nghiệp một cách đơn giản mà hiệu quả, khai thác tối ưu mọi nguồn lực vào phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và có nhiều thời gian hơn cho gia đình cũng như mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh.

 

1- Vấn Đề Của Phần Lớn Chủ Doanh Nghiệp:

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp_ Chọn sai mô hình kinh doanh, không phù hợp với môi trường kinh doanh thời đại 4.0, khiến cho doanh nghiệp càng đi xa càng… lạc lối.

_ Không biết cách tổ chức doanh nghiệp, dẫn đến hậu quả là khi doanh nghiệp càng mở rộng (như mở rộng thị trường, phát triển chi nhánh, đại lý mới…) thì lãnh đạo công ty càng gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp, thậm chí mất kiểm soát.

_ Bộ máy nhân sự cồng kềnh và quy trình làm việc, phối hợp giữa người lao động với nhau và giữa các phòng ban trong công ty không được chuẩn hoá: theo hướng tinh gọn, khiến cho doanh nghiệp có sức ì lớn, giống như con thuyền cũ kỹ quá tải, không thể “căng buồm” vươn ra biển lớn.

_ “Trên nóng, Dưới lạnh”: Chủ trương, chiến lược lãnh đạo đưa ra không được hiện thực hoá, hoặc chỉ được triển khai với tốc độ chậm và hiệu quả thấp. Khi nhân sự làm việc thiếu “máu lửa”, không hiệu quả hay thậm chí là phá hỏng kế hoạch của công ty, lãnh đạo chỉ biết… nghe giải trình, quát mắng và tự mình “gỡ rối”.

_ Không có giải pháp và công cụ đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của người lao động, dẫn đến hậu quả là nhiều nhân sự “ngồi mát ăn bát vàng” trong khi nhân sự giỏi không có động lực cống hiến, “thui chột” dần tài năng hoặc lặng lẽ chuyển sang đầu quân cho đối thủ.

_ Không biết cách tối ưu hoạt động Marketing, khiến cho doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào các đối tác bên ngoài, không đánh giá được chính xác hiệu quả của từng kênh dẫn đến lãng phí ngân sách quảng cáo.

_ Không biết cách tối ưu hoạt động bán hàng, đặc biệt là ở các mô hình kinh doanh có nhiều chi nhánh/ cửa hàng/ đại lý, dẫn đến lãng phí, thất thoát nguồn lực (nhân sự, hàng hoá, chi phí logistics…) và bị động mỗi khi nhân viên bán hàng nghỉ phép hoặc nghỉ việc.

_ Không biết cách tối ưu hoá hoạt động chăm sóc khách hàng, khiến cho tỷ lệ khách hàng quay trở lại mua hàng thấp và mất dần khách hàng vào tay đối thủ.

_ Không có thời gian dành cho sáng tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới (R&D), mở rộng quan hệ đối ngoại, tìm kiếm cơ hội đầu tư…, vì mất quá nhiều thời gian vào việc quản lý từng sự vụ phát sinh hàng ngày trong suốt quá trình vận hành doanh nghiệp.

_ Không có thời gian dành cho bản thân và gia đình (“hậu phương”), vì “tiền tuyến” luôn trong trình trạng bất ổn, trên bảo dưới không nghe và không thể… 1 ngày vắng Sếp vv…

 

2- Giải Pháp Của Chúng Tôi: 

Tự động hoá toàn bộ quy trình tổ chức, quản lý vận hành doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp i) giảm tải áp lực quản lý, ii) giảm mạnh chi phí quản lý, vận hành doanh nghiệp, iii) giảm nguy cơ thất thoát lãng phí và tiêu cực phát sinh trong quá trình tổ chức, vận hành doanh nghiệp, iv) tăng năng suất và hiệu quả làm việc trong toàn hệ thống từ đó v) thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng một cách bền vững.

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric Vũ (trái) ký hợp đồng đối tác chiến lược với Ngân hàng Dầu khí năm 2012

_ Bước 1: Khảo sát toàn diện doanh nghiệp (trụ sở và các chi nhánh/ cửa hàng/ đại lý trên Toàn quốc), từ mô hình kinh doanh, sơ đồ tổ chức, đội ngũ nhân sự đến quy trình vận hành, cách thức tổ chức tiếp thị, bán hàng, chăm sóc khách hàng, quản lý hàng hoá, hạ tầng công nghệ hỗ trợ…, từ đó phát hiện và khoanh vùng những vị trí, công đoạn đang cản trở đà phát triển tự nhiên của doanh nghiệp. Đưa ra phương án chuẩn hoá doanh nghiệp khả thi phù hợp nhất với đặc thù lĩnh vực kinh doanh và năng lực nội tại của doanh nghiệp.

>> Thời gian Triển khai: 2 – 4 tuần, tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

_ Bước 2: Triển khai chuẩn hoá doanh nghiệp, theo phương án lãnh đạo công ty lựa chọn, nhằm tối ưu hoá toàn bộ hoạt động tổ chức, quản lý vận hành doanh nghiệp đặc biệt trong 12 mảng chính là:

1- Mô hình Kinh doanh.

2- Quy trình Triển khai, Phối hợp Công việc.

3- Quy trình Giám sát, Đánh giá Công việc.

4- Quản lý Nhân sự.

+) Tuyển dụng

+) KPI

+) Chính sách Lương thưởng

5- R&D.

+) Nghiên cứu, Phát triển Sản phẩm Mới.

+) Khai thác Công nghệ 4.0

6- Marketing.

7- Bán hàng.

+) Tổ chức Bán hàng.

+) Logistics.

8- Phát triển Kinh doanh.

9- Chăm sóc Khách hàng.

10- Quản lý Hàng hoá.

11- Quản lý Dòng tiền.

12- Thanh tra, Kiểm soát Nội bộ.

>> Thời gian Triển khai: 2 – 3 tháng, tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp_ Bước 3: Nghiên cứu, phân tích rồi đưa ra phương án giúp “số hoá” (hay “tự động hoá”) toàn bộ quy trình tổ chức, quản lý vận hành doanh nghiệp, sau khi đã chuẩn hoá doanh nghiệp ở Bước 2, bằng cách khai thác nền tảng công nghệ 4.0 vào tự động hoá doanh nghiệp, giúp tối ưu hoá mọi nguồn lực, giảm áp lực và chi phí quản lý, từ đó thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững. Sau khi được lãnh đạo công ty phê duyệt, thay mặt công ty tổ chức triển khai.

+ Thay mặt công ty làm việc với đối tác công nghệ trong suốt quá trình triển khai dự án (tự động hoá doanh nghiệp), từ khâu lên phương án số hoá, phát triển giao diện&trải nghiệm người dùng (UI, UX) đến lập trình, chạy thử Alpha Test, chạy thử Beta Test, nghiệm thu, huấn luyện và chuyển giao…

>> Thời gian Triển khai: 3 – 5 tháng, tuỳ vào quy mô và mức độ cần tự động hoá doanh nghiệp.

 

* Ví Dụ Minh Hoạ:

2 tình huống dưới đây tham khảo một phần các dự án Eric Vũ đã triển khai cho khách hàng ở Việt Nam và nước ngoài, vì mỗi khách hàng có đặc thù lĩnh vực kinh doanh, thế mạnh nội tại và nhu cầu phát triển riêng, nên trong mọi dự án tự động hoá doanh nghiệp, Eric sẽ phải khảo sát thực tế và phân tích chuyên sâu mọi vấn đề liên quan đến dự án, trước khi đưa ra phương án tối ưu.

Tình Huống 1: Một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược có đội ngũ nhân sự kinh doanh lớn (sau đây gọi mỗi nhân sự kinh doanh là “trình dược viên”, viết tắt là “TDV”) và mạng lưới kinh doanh phủ khắp các tỉnh thành, làm sao để kiểm soát được năng suất và hiệu quả làm việc thực tế của mỗi TDV?

➡ Trích Dẫn 1 Phần Giải Pháp Của Eric Vũ:

Chủ doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ hoạt động của đội ngũ nhân sự kinh doanh thông qua một ứng dụng di động (sau đây gọi tắt là “App”), cài đặt trên smart-phone. Mọi nhân sự liên quan, từ các TDV đến các nhân sự quản lý, giám sát trực tiếp (thuộc bộ phận kinh doanh) và gián tiếp (các nhà máy, phòng nhân sự, phòng kế toán…), đều cài đặt App để phối hợp và giám sát công việc một cách đồng bộ, nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể:

_ Giám đốc Kinh doanh (viết tắt là “GĐ KD”) kiểm soát được real-time (theo thời gian thực) doanh thu, chi phí và công nợ của mỗi vùng (ví dụ Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ…), mỗi tỉnh thành, mỗi quận huyện từ đó có chỉ đạo kịp thời cho các Giám sát Vùng (phụ trách 1 vùng hoặc 1 vài tỉnh thành), như thúc đẩy tốc độ bán hàng, giảm chi phí hay kiểm soát công nợ. Mọi số liệu được thể hiện dưới dạng “thống kê” đi kèm “biểu đồ” sinh động, giúp GĐ KD dễ dàng so sánh (ví dụ như) doanh thu giữa các tỉnh thành, doanh thu giữa các quận huyện thuộc cùng 1 tỉnh, so sánh với cùng kỳ tháng trước/năm trước… Biểu đồ cũng sẽ tự động chỉ ra Top 10 sản phẩm bán chạy nhất (tương tự với “bán chậm nhất”), bán chạy nhất ở các khu vực nào, các hiệu thuốc bán chạy nhất… từ đó đề xuất Phòng Marketing có phương án hỗ trợ kịp thời.

_ Mỗi Giám sát Vùng có thể dễ dàng quản lý toàn bộ đội ngũ TDV dưới quyền thông qua App, từ kiểm tra lộ trình di chuyển (định vị theo thời gian thực) của mỗi TDV đến theo dõi tiến độ giao hàng, thu hồi công nợ và chăm sóc định kỳ các hiệu thuốc trong vùng do cá nhân mỗi TDV quản lý. TVD đến hiệu thuốc nào tiếp thị (sản phẩm mới), chủ hiệu thuốc sẽ dùng App để xác nhận TDV đã tới tiếp thị, đánh giá chất lượng sản phẩm, đánh giá thái độ làm việc của TDV và đăng ký nhập hàng (ngay lúc đó hoặc sau 1 thời gian), nhờ đó Giám sát Vùng có thể dễ dàng kiểm soát toàn bộ lộ trình và kết quả làm việc mỗi ngày, của mỗi TDV mà không phải yêu cầu họ báo cáo.

_ Cũng như GĐ KD, Phòng Kế toán và Nhân sự cũng xem được doanh thu, chi phí và công nợ của mỗi vùng, mỗi tỉnh thành và mỗi TDV, cuối tháng, App sẽ tự động tính lương, “hoa hồng” và thưởng cho mỗi TDV và tự động xếp hạng Top 5 TVD có thành tích xuất sắc nhất, Top 5 TDV làm việc thiếu hiệu quả nhất, để thanh toán thù lao cho TDV và có phương án khích lệ, khen thưởng cho các TDV xuất sắc cũng như hỗ trợ kịp thời cho các TDV yếu kém, hay có phương án điều chuyển, bổ sung thay thế nhân sự cho phù hợp. Phòng Kế toán có thể cài đặt “trần công nợ” và “thời điểm thu hồi công nợ” cho mỗi hiệu thuốc, để khi mỗi hiệu thuốc nhập hàng tới mức nhất định hay đến thời điểm thu hồi công nợ, App sẽ tự động “tít tít” nhắc nhở để có phương án xử lý kịp thời vv…

 

Tình Huống 2: Một công ty gia đình có khoảng 30 nhân viên, đa số nhân viên là lao động thủ công hoặc trình độ thấp, quen làm việc thụ động và tự phát (giao gì làm nấy, làm xong hay chưa làm xong cũng không chủ động báo cáo mà “sếp” hỏi mới trả lời…), làm sao để “uốn nắn” toàn bộ nhân sự dần vào quy củ, làm việc chủ động và hiệu quả hơn?

➡ Trích Dẫn 1 Phần Giải Pháp Của Eric Vũ:

Sau khi khảo sát toàn diện doanh nghiệp, Eric Vũ sẽ giúp Ban Giám đốc (BGĐ) xây dựng quy trình chuẩn hoá cho mọi hoạt động chính liên quan đến quản lý, vận hành doanh nghiệp (bước 1 ai làm gì, bước 2 ai làm gì, thời gian phải hoàn thành và yêu cầu cụ thể cho mỗi bước ra sao, các tình huống có thể phát sinh nếu có vv…) để định hướng và “uốn nắn” người lao động dần đi vào quy củ và làm việc theo quy trình thống nhất, sau khi được BGĐ phê duyệt, sẽ triển khai “số hoá” (hay còn gọi là “tự động hoá doanh nghiệp”) toàn bộ các quy trình đã được chuẩn hoá ở trên để kiểm soát mọi hoạt động quản lý, vận hành công ty thông qua App. Cụ thể:

_ Giám đốc lên App giao nhiệm vụ cho nhân viên, từ bước 1 khi nhân viên 1 nhận nhiệm vụ sẽ hiển thị trạng thái là “Đang Triển Khai” đi kèm nút màu vàng, khi nhân viên 1 hoàn thành xong bước 1 thì trạng thái sẽ đổi sang thành “Hoàn Thành” đi kèm nút màu đỏ rồi tự động chuyển sang cho nhân viên 2 thực hiện tiếp bước 2, cứ tiếp tục như vậy cho đến bước cuối cùng. Ở vai trò của người giao nhiệm vụ, Giám đốc chỉ việc xem sơ đồ quy trình triển khai công việc là biết nhân viên đang làm tới bước nào, ai làm và kết quả triển khai các bước trước đó ra sao…

_ Ở mỗi bước, nếu người giao nhiệm vụ (ở tình huống này là Giám đốc) thấy không hài lòng thì nhấp nút “Chưa Đạt: Yêu Cầu Làm Lại” để người được giao việc triển khai lại công việc, cho đến khi đạt yêu cầu.

_ Nếu người được giao việc triển khai chậm tiến độ, App sẽ tự động “tít tít” để nhắc nhở người được giao việc là sắp (hoặc “đã”) chậm tiến độ và lưu lại lịch sử để khi kết thúc quy trình sẽ xuất ra báo cáo ai hoàn thành công việc, ai không hoàn thành hoặc hoàn thành không đúng hạn. Phòng Nhân sự căn cứ vào đó để đánh giá năng suất và hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên, từ đó trả thù lao cho tương xứng vv…

 

3- Chi Phí Triển Khai: 

a) Giải Pháp Toàn Diện:

Chi phí mời Eric và ê kíp cố vấn và tổ chức triển khai tự động hoá doanh nghiệp cho mỗi khách hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô và mức độ tự động hoá mà khách hàng mong muốn, cụ thể là:

_ Giai đoạn 1: Chi phí chuẩn hoá doanh nghiệp theo hướng tối ưu: xem chi tiết ở Bước 1 và 2, sẽ là 65 triệu/tháng. Mỗi tuần Eric Vũ sang làm việc ở văn phòng của khách hàng 2 buổi (sáng và chiều gộp thành 1 ngày), và chủ động tương tác, điều phối công việc từ xa trong tất cả các ngày còn lại trong tuần.

_ Giai đoạn 2: Chi phí tự động hoá doanh nghiệp: xem chi tiết ở Bước 3, sẽ là 65 triệu/tháng. Mỗi tuần Eric Vũ sang làm việc ở văn phòng của khách hàng 2 buổi (sáng và chiều gộp thành 1 ngày), và chủ động tương tác, điều phối công việc từ xa trong tất cả các ngày còn lại trong tuần. Nếu khách hàng không cần Eric làm việc trực tiếp tại văn phòng, mà chủ động tương tác, điều phối công việc từ xa trong suốt Giai đoạn 2, thì chi phí sẽ là 45 triệu/tháng.

>> Biểu phí trên áp dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực trung tâm thành phố Hà Nội và Sài Gòn: Với khách hàng ở ngoài khu vực trung tâm Hà Nội và Sài Gòn và các doanh nghiệp lớn, phí tư vấn triển khai do 2 Bên thống nhất phụ thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp của dự án, thông thường chiếm khoảng 10 – 15% tổng giá trị đầu tư cho dự án.

 

b) Giải Pháp Tiết Kiệm:

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệpVới các doanh nghiệp không có khả năng đầu tư mời Eric Vũ đồng hành trong toàn bộ quá trình tự động hoá doanh nghiệp, có thể chọn giải pháp nhờ Eric cố vấn chiến lược rồi tự tổ chức triển khai, cụ thể như sau:

_ Quy trình Cố vấn:

+ Bước 1: Chủ doanh nghiệp lựa chọn danh mục các mảng chính cần Eric Vũ hỗ trợ tự động hoá, trong 12 mảng được nêu ở trên.

+ Bước 2: Eric và ê kíp triển khai khảo sát thực tế doanh nghiệp, theo các mảng chủ doanh nghiệp đã lựa chọn.

+ Bước 3: Sau khi khảo sát, Eric và ê kíp tiến hành nghiên cứu, phân tích dữ liệu từ đó đưa ra phương án tự động hoá phù hợp nhất với đặc thù lĩnh vực kinh doanh, năng lực nội tại và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

>> Thời gian Triển khai: 2 – 3 tuần khi cần hỗ trợ tự động hoá 6/12 mảng và 3 – 5 tuần khi tự động hoá toàn bộ 12 mảng.

Chi Phí
Tư Vấn Triển Khai

+ 75 triệu khi cần tự động hoá 6/12 mảng chính trong toàn bộ quá trình quản lý, vận hành doanh nghiệp.

+ 150 triệu khi cần tự động hoá tất cả 12 mảng.

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

 

4- Giải Pháp Khác: 

 

5- Khách Hàng Tiêu Biểu: 

khách hàng tiêu biểu eric vũ phù thuỷ marketing Một số thương hiệu uy tín nơi Eric Vũ và ê kíp từng giữ vị trí quản lý điều hành hoặc tham gia tư vấn chiến lược, huấn luyện và cung cấp các giải pháp hỗ trợ kinh doanh

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Các thị trường chính nơi Eric Vũ và ê kíp đã chinh phục thành công. Riêng giải pháp huấn luyện thực chiến và phát triển công nghệ 4.0 đã phủ khắp gần như Toàn quốc

 

6- Kinh Nghiệm Triển Khai: 

Các Lĩnh Vực Kinh Doanh Eric Vũ Đã Trực Tiếp Tham Gia Điều Hành Hoặc Tư Vấn Setup, Tái Cấu Trúc Và Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

_ Mỹ phẩm

_ Nha khoa

_ Dược

_ Thực phẩm Chức năng

_ Thiết bị Y tế

_ Xét nghiệm

_ Đầu tư Tài chính

_ Thẻ Ngân hàng Đa năng

_ Bất Động sản

_ Nhà hàng

_ Khách sạn

_ Nội thất

_ Thời trang Công sở

_ Thời trang Cao cấp

_ Dịch thuật

_ Giáo dục Đại học

_ Giáo dục Nghề

_ Đào tạo Huấn luyện Kỹ năng mềm

_ Sản xuất Lò hơi

_ Sơn

_ Tôn

_ Xăng dầu

_ Sàn Việc làm Trực tuyến

_ Blockchain

_ Big Data

_ Start-Up công nghệ: 3 mô hình là i) báo điện tử, ii) mua theo nhóm và iii) bản đồ khuyến mại trên di động vv…

(cập nhật đến tháng 12 năm 2019)

 

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP:

Mọi Khách hàng muốn được tư vấn và đăng ký phương án tự động hoá doanh nghiệp phù hợp nhất có thể liên hệ trực tiếp với Eric Vũ qua số di động 0939 683 555 – 0929 631 888! Trong một số trường hợp khi Eric đang họp hoặc đi công tác nước ngoài, nếu không gọi được cho Eric, Khách hàng vui lòng để lại tin nhắn hoặc kết nối qua Zalo: 0939 683 555! Hiện tại Eric Vũ làm việc ở Sài Gòn từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần, các ngày còn lại sẽ ở miền Bắc nên Khách hàng ở 2 miền có thể sắp xếp lịch hẹn phù hợp, thuận lợi cho cả 2 Bên.

Chúc Anh/Chị có 1 năm 2021 THÀNH CÔNG!

tư vấn setup tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệptư vấn setup tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệpSau khi 2 Bên chính thức hợp tác, khi cần hỗ trợ về hành chính (thống nhất lịch làm việc hàng tuần, đặt lịch họp trực tuyến…), Anh/Chị có thể liên hệ qua Trợ lý của Eric

eric's management group phù thuỷ marketing

Ms Trang Nguyễn, Trợ lý của Eric Vũ phụ trách hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại các thị trường Việt Nam và châu Âu