tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
thue ngoai marketing

Quy trình xây dựng phòng Marketing của Eric’s Management Group

Quy trình xây dựng phòng Marketing của Eric’s Management Group

Xã hội ngày càng phát triển, mức độ cạnh tranh của các doanh nghiệp càng tăng cao thì Marketing càng quan trọng. Vậy việc xây dựng phòng Marketing in-house cho doanh nghiệp có phải là việc làm cần thiết không?

Marketing giúp phát hiện và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Từ việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp nhận được giá trị từ khách hàng. Hơn nữa, Marketing giúp thương hiệu của doanh nghiệp được in sâu trong tâm trí khách hàng Đó là lí do bạn nên xây dựng phòng Marketing in-house chất lượng ngay từ đầu.

1. Giải pháp xây dựng phòng marketing trọn gói cho doanh nghiệp

Nếu đặt vấn đề: Bạn là một Doanh nghiệp mới, chưa có kiến thức về Digital Marketing. Hoặc bạn có phòng marketing rồi nhưng hoạt động rời rạc, không hiệu quả. Bạn không biết làm sao để xây dựng phòng Marketing hiệu quả. Thì đó cũng là lúc bạn cần đến sự trợ giúp từ bên ngoài. Gói dịch vụ setup phòng marketing in-house tại EMG sẽ giúp gì được cho bạn?

– Nghiên cứu, thu thập thông tin, khai phá dữ liệu khách hàng để xây dựng và tối ưu chiến lược, tạo ra cú bứt phá dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp, trở thành thương hiệu nổi bật trên thị trường.
– Cùng chủ doanh nghiệp Xây dựng KPI lương, tiết kiệm được 20 – 30% lương và gắn trực tiếp lương vào hệ thống mục tiêu giúp tăng năng suất lao động 3,5 lần so với doanh nghiệp thông thường.
– Xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng tự động, kịch bản chăm sóc khách hàng, phân loại khách hàng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng, và tỷ lệ giới thiệu từ khách hàng cũ. Giúp thương hiệu của Doanh nghiệp in sâu trong tâm trí khách hàng
– Nghiên cứu thị trường, xu hướng thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng

2. Quy trình từng bước của dịch vụ setup phòng marketing tại Eric’s Management Group (EMG)

Để có thể hợp tác và giúp đỡ khách hàng một cách tốt nhất. Dưới đây là quy trình đầy đủ các bước về dịch vụ setup phòng marketing của EMG. Từ lúc tiếp nhận thông tin cần tư vấn đến khi set-up một phòng marketing hoàn chỉnh cần các bước:

– Bước 1: Đăng ký thông tin
Khách hàng đăng kí thông tin cá nhân trên website để được nhận yêu cầu tư vấn.

– Bước 2: Tư vấn qua điện thoại
Bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty sẽ gọi điện cho quý khách để tư vấn. Tìm hiểu vấn đề. Và đưa ra giải pháp giúp quý khách khách hàng giải quyết vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải.

– Bước 3: Gặp mặt tư vấn trực tiếp
Sau khi đánh giá những thông tin quý khách hàng cung cấp. Và quý khách hàng cảm thấy giải pháp MKT Pro phù hợp với doanh nghiệp mình. EMG sẽ hẹn khách hàng gặp mặt trực tiếp để có thể tư vấn kỹ hơn về dịch vụ. Cũng như giải pháp để giải quyết vấn đề cho khách hàng

Trong quá trình tư vấn trực tiếp. Enuy sẽ tư vấn giúp khách hàng về các bước mà EMG có thể set up. Giúp khách hàng xây dựng một phòng marketing nội bộ thành công. Nếu cảm thấy phù hợp hai bên sẽ tiến hành chốt phương án làm việc và kí hợp đồng chính thức.

– Bước 4: Tiến hành set-up phòng Marketing
EMG sẽ dựa theo hợp đồng để tiến hành các hoạt động triển khai.
Mỗi tuần sẽ có một buổi review: báo cáo kết quả các công việc trong tuần. Và công việc, mục tiêu công việc tuần tới.
Báo cáo theo chu kỳ trong quá trình xây dựng phòng marketing nội bộ tạo đột phá doanh số cho khách hàng.

– Bước 5: Nghiệm thu & bàn giao
Sau khi kết thúc hợp đồng. Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ phòng Marketing cho doanh nghiệp. Đảm bảo nhân sự vẫn hoạt động ở phòng Marketing của doanh nghiệp trong 6 tháng.

Trên đây là toàn bộ quy trình của dịch vụ set up phòng marketing của Marketing Pro để giúp khách hàng xây dựng một phòng marketing tự động, hiệu quả. Tạo đột phá doanh thu tăng tối thiểu 25% chỉ sau 3 tháng. Enuy tin rằng quý khách đang rất cần một đối tác đồng hành về mảng digital marketing. để có thể chinh phục thị trường, vươn tới những tầm cao mới hơn nữa trong kinh doanh.

3. Ưu nhược điểm khi thuê Agency và xây dựng phòng Marketing nội bộ

– Sử dụng phương pháp thuê Agency

Ưu điểm:
+ Không phải trả lương cho nhân sự Marketing
+ Có kinh nghiệm làm Marketing trong nhiều lĩnh vực
+ Có thể triển khai công việc ngay sau khi ký hợp đồng
Nhược điểm
+ Khó có thể thực sự hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp
+ Nhận nhiều dự án một lúc, không có khả năng nguồn lực cho một doanh nghiệp
+ Thiếu sự linh hoạt & chủ động

 

– Xây dựng phòng Marketing in-house

Ưu điểm:
+ Thấu hiểu doanh nghiệp
+ Hạn chế tối đa việc rò rỉ dữ liệu khách hàng
+ Linh hoạt, thay đổi chiến lược Marketing tức thì khi có sự thay đổi chiến lược kinh doanh từ ban giám đốc
+ Bộ phận Marketing là một bộ phận của doanh nghiệp, là một khâu trong toàn bộ chu trình vận hành thống nhất của doanh nghiệp
Nhược điểm:
+ Chi phí cao
+ Mất nhiều thời gian và chi phí trong thời gian đầu

4. Lý do khiến phòng Marketing hoạt động kém hiệu quả:

– Thiếu chiến lược Marketing.
– Thiếu quy trình làm việc chuẩn cho bộ phận Marketing.
– Thiếu các tiêu chuẩn để đo lường và đánh giá hiệu quả Marketing.
– Không có KPI rõ ràng cho phòng Marketing.Marketing hoạt động kém hiệu quả

5. Vậy làm sao để phòng Marketing hoạt động hiệu quả hơn?

Những công việc cần thực hiện để phòng Marketing phát huy hết chức năng và nhiệm vụ của mình

– Xây dựng chiến lược Marketing cho doanh nghiệp:

Trong thực tế kinh doanh có thể thấy. Phòng Marketing đang dẫn dắt mọi hoạt động của Doanh nghiệp. Những người làm Marketing cần phải hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của Doanh nghiệp. Cần thực sự am hiểu khách hàng của mình, hiểu từng hành vi, vấn đề, mong muốn,…Thậm trí là những kỳ vọng mà khách hàng không nói ra. Chỉ có am hiểu khách hàng mới có thể xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả. Kịp thời phát triển sản phẩm/dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Để làm được điều đó, phòng Marketing cần nghiên cứu thị trường:
– Phân tích SWOT (Điểm mạnh – điểm yếu – cơ hội – thách thứ) của sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp
– Phân tích khách hàng mục tiêu: tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, vị trí địa lý,…
– Phân tích đối thủ cạnh tranh, dung lượng thị trường
– Phân tích hành vi khách hàng, vấn đề, mong muốn, insight của khách hàng
– Phân tích tính năng, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ
– Kết nối giữa vấn đề của khách hàng với tính năng, lợi ích sản phẩm

Nên có thể nói rằng: Việc đầu tiên để phòng Marketing hoạt động hiệu quả là cần thiết lập phòng Marketing và có một chiến lược Marketing đúng đắn. Mang tính thực tế trên nguồn lực mà Doanh nghiệp hiện có.

 

– Xây dựng hệ thống quy trình làm việc phù hợp:

Việc xây dựng hệ thống quy trình phù hợp sẽ giúp phòng Marketing tự vận hành trơn tru. Mang lại hiệu quả cao trong công việc. Cụ thể:
+ Xây dựng hệ thống giao việc từ Giám đốc xuống trưởng phòng. Trưởng phòng xuống host từng công việc. Từng host chia việc cho từng nhân sự.
+ Xây dựng hệ thống các phương pháp và checklist như: xây dựng KOL. chạy quảng, xây dựng Group, xây dựng kênh TikTok, Youtube,…Để những nhân sự làm sau được kế thừa những kiến thức nhân sự trước đã làm
+ Xây dựng hệ thống theo dõi công việc giúp leader dễ dàng nắm bắt tình hình công việc của team. Và kịp thời đưa ra phương án thay đổi để đạt được mục tiêu
+ Xây dựng bảng xếp hạng nhân sự để biết nhân sự nào đang tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp
+ Xây dựng quy trình bàn giao khi nghỉ việc. Quy trình giúp nhân sự mới có thể bắt nhịp công việc chỉ sau 1 tuần,…Xây dựng hệ thống quy trình làm việc
+ Xây dựng bộ tiêu chuẩn:
Bất kì công việc nào dù là nhỏ từ cấp trên giao xuống đều cần có một tiêu chuẩn đánh giá phù hợp.
Từ đó nhân viên có thể tự đánh giá được chất lượng hoàn thành công việc của mình. Họ cũng sẽ tự giác và có ý thức hơn đối với nhiệm vụ của mình. Đưa ra các phương pháp làm, hoàn thành công việc nhanh chóng nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

– Xây dựng hệ thống KPI:

Khi triển khai Marketing, các chiến lược, kế hoạch lớn nhỏ. Cần đặt ra KPI cụ thể, chi tiết cho từng công việc, nhân sự.
Để xây dựng KPI hiệu quả, đầu tiên Doanh nghiệp cần phải có bảng mô tả công việc cụ thể cho từng nhân sự. Căn cứ vào kế hoạch Marketing và mục tiêu của phòng Marketing. Doanh nghiệp sẽ chia nhỏ thành từng mục tiêu nhỏ cho từng cá nhân. Từ đó hình thành nên KPI của từng nhân sự.
KPI sẽ giúp Doanh nghiệp kiểm soát, đo lường và đánh giá chính xác hiệu quả của phòng Marketing.

 

*************************

Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 200 khách hàng 6 năm qua ở Việt Nam và nước ngoài (Anh, Úc, Nga, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản), Eric’s Management Group sẵn sàng giúp doanh nghiệp Việt xây dựng một doanh nghiệp mạnh, tối ưu hoá mọi nguồn lực và thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng bền vững thông qua 4 giải pháp chính sau:

 

 

 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese