tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
phong marketing thue ngoai

Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số như thế nào?

Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số như thế nào?

Ngày nay các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp SME đang có xu hướng sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài. Đó cũng là lý do mà nhiều mô hình thuê ngoài xuất hiện, đặc biệt nhất là mô hình phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số. Tuy nhiên, phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số như thế nào và dịch vụ này có thực sự tốt như vậy? Hãy cùng Ericmanagement Group tìm hiểu.

1. Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số là gì?

Tương tự như dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài, phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số là một dạng sử dụng các dịch vụ Marketing do công ty bên ngoài thực hiện thay vì doanh nghiệp phải tự xây dựng bộ phận Marketing riêng. Tuy nhiên dịch vụ này có thêm cam kết về mặt doanh số khi triển khai giúp cho các doanh nghiệp yên tâm hơn khi triển khai.

Thông thường các doanh nghiệp phù hợp sử dụng dịch vụ này là các cơ sở kinh doanh về dịch vụ như nhà hàng – khách sạn, phòng khám hay các salon làm đẹp, … hoặc các mô hình kinh doanh thiên về bán hàng cho cá nhân như shop thời trang, cửa hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

2. Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số như thế nào?

Để có thể cam kết được doanh số, đơn vị triển khai dịch vụ này sẽ cần tìm hiểu đầy đủ lịch sử kinh doanh, sản phẩm và những mục tiêu kinh doanh cần đạt của doanh nghiệp. Nói cách khác họ sẽ cần thống kê lại doanh thu, chi phí quảng cáo, chi phí để có được khách hàng (CAC) và mục tiêu doanh thu Online cần đạt trong thời gian tới của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh hoặc chưa bao giờ sử dụng kênh Online thì họ có thể tiến hành chạy thử nghiệm để đưa ra mức chi phí phù hợp. Trong trường hợp mức chi phí này quá cao so với doanh thu mà doanh nghiệp có thể kiếm được thì họ sẽ đề xuất tối ưu hơn các chỉ số như tỷ lệ chốt Sale của nhân viên kinh doanh, mức giá bán sản phẩm v.v…

Nhìn chung để có thể cam kết được doanh số cần phải có:

– Sản phẩm tốt và thị trường có nhu cầu cao về sản phẩm đó.

– chương trình khuyến khích mua hàng phải hấp dẫn (giá, khuyến mãi, combo, tặng quà, freeship, đổi trả miễn phí…)

– Quảng cáo thu hút, có hình ảnh, video, nội dung cực kỳ hấp dẫn

– Khả năng chốt sale phải cực tốt khiến khách hàng muốn mua ngay

– Chính sách hậu mãi đầy đủ, đảm bảo hỗ trợ khách hàng tốt nhất

 

thue ngoai marketing

3. Những lưu ý về phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số

3.1. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng

Như đã nói ở bên trên, thông thường các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số là những đơn vị bán hàng cho khách hàng cá nhân (B2C), bán những sản phẩm khá thông dụng hay đang theo xu hướng (trend).

Nếu doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm ngách, sản phẩm còn quá mới mẻ hay các sản phẩm hướng đến khách hàng doanh nghiệp (B2B) thì không phù hợp dùng dịch vụ này.

Mặc dù cụm từ “Cam kết doanh số” nghe có vẻ chắc chắn nhưng thực tế đơn vị triển khai sẽ không bao giờ cam kết nếu chưa có sự thử nghiệm một thời gian hoặc doanh nghiệp yêu cầu một mức chi phí quảng cáo quá chênh lệch so với doanh thu.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp chưa có đội ngũ tư vấn kinh doanh (Sale) chất lượng thì tỷ lệ chốt đơn hàng thành công sẽ khá thấp và thường đơn vị triển khai dịch vụ sẽ ngừng hợp tác nếu không cải thiện được tỷ lệ này.

2. Không nên kỳ vọng quá cao

Rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai chạy quảng cáo lâu năm và muốn tìm đến các đơn vị Marketing cam kết doanh số để hi vọng có thể có cách chạy rẻ hơn, mang về doanh thu cao hơn nhưng thực tế điều này rất khó xảy ra vì đơn vị triển khai sẽ phải mất kha khá thời gian để thử nghiệm xem có thể tối ưu như mức mong muốn của doanh nghiệp hay không. Bên cạnh đó nếu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đang bị cạnh tranh quá nhiều thì sẽ khó tối ưu được.

Trên đây là những chia sẻ về phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số của Ericmanagement Group. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese