tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
influencer marketing

Phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số – có “cam kết” hiệu quả thực sự?

Phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số – có “cam kết” hiệu quả thực sự?

Cụm từ “cam kết doanh số” trở nên quen thuộc đối với các công ty, doanh nghiệp lựa chọn hình thức marketing outsource. Dựa vào những chỉ số, số liệu, mốc chỉ tiêu nhất định để đạt được mức doanh thu trên một ngân sách nhất định nào đó, “cam kết doanh số” có thực sự an toàn và mang lại hiệu quả thực sự cho thương hiệu của bạn?

1. Khái niệm về phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số?

Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số được định nghĩa khi doanh nghiệp, công ty bạn thuê một bên thứ 3 chuyên về lĩnh vực marketing (gọi tắt là Marketing agency). Marketing agency sẽ đảm nhận toàn bộ phần kế hoạch và thực thi một chiến lược marketing dài hạn hoặc ngắn hạn.

Một số phòng marketing thuê ngoài sẽ đưa ra những “cam kết doanh số” để được doanh nghiệp lựa chọn. Dựa trên nhu cầu, mức chi phí đề ra, marketing agency sẽ có những cam kết về chi số, doanh thu đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Đây cũng chính là lý do nhiều doanh nghiệp và công ty lựa chọn các agency có “cam kết doanh số” nhằm đảm bảo an toàn và yên tâm hơn khi chi một số tiền khủng ra bên ngoài.

2. Có nên thuê phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số?

Hiện trạng của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chính là quá tập trung vào quá trình chuyển đổi đơn hàng mà không tập trung nhiều ở mảng branding. Nhiều chủ doanh nghiệp thường thích “ăn xổi”, tức là chạy quảng cáo phải ra đơn hàng. Đây cũng chính là vấn đề khiến nhiều người dính vào cái bẫy “cam kết doanh số” của phòng marketing thuê ngoài.

Doanh nghiệp cần hiểu rõ cách thức chạy quảng cáo, mục tiêu chạy và các phân bổ ngân sách để nắm được quy luật mà nhiều agency cam kết ra đơn. Một chiến dịch quảng cáo chuyển đổi hiệu quả thường được đánh giá dựa trên 4 yếu tố chính sau:

– Trust Brand: Độ tin cậy của thương hiệu

– Quality Product: chất lượng sản phẩm/ dịch vụ

– Customer Demand: Nhu cầu của khách hàng

– Product Pricing: Giá sản phẩm/ dịch vụ

Nếu doanh nghiệp đã hoàn toàn an tâm về các yếu tố trên đây, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng các phòng marketing thuê ngoài cho những chiến dịch cần đẩy mạnh để đạt doanh thu lớn.

 

phong marketing thue ngoai

3. Sự thật về cụm từ “cam kết doanh số” của các marketing agency hiện nay.

Câu hỏi đặt ra rằng doanh thu của một doanh nghiệp không chỉ dựa vào bộ phận marketing mà còn là sự kết hợp giữa sales, branding, product hay pricing. Thị trường doanh nghiệp Việt Nam ở mức độ siêu nhỏ đến nhỏ, liệu rằng bản cam kết doanh số có thực sự mang lại hiệu quả như các doanh nghiệp mong muốn?

Trước hết, doanh nghiệp cần hiểu rõ rằng quảng cáo đa kênh như Facebook, Google, Zalo,.. chỉ là công cụ để quảng bá sản phẩm, giúp sản phẩm tiếp cận được đến khách hàng. Vì vậy, nó chỉ có tác dụng tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, thương hiệu đến với các tệp đối tượng khác nhau để đạt được hiệu quả chốt đơn cao nhất.

Vấn đề ra đơn hàng, đạt doanh thu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau và là sự kết hợp giữa các phòng ban:

– Sản phẩm của bạn có thật sự tốt và nhu cầu về sản phẩm này tại thị trường có cao không?

– Chính sách kinh doanh của bạn phải phù hợp và thu hút khách hàng bao gồm: giá, khuyến mãi, tặng quà, chăm sóc khách hàng, dịch vụ đi kèm….

– Nội dung quảng cáo được chăm chút, phù hợp với hình ảnh thương hiệu

– Chốt Sale hiệu quả: marketing tiếp cận khách hàng và bộ phận sale cần có những chính sách dịch vụ tốt để chuyển đổi đơn hàng.

– Các agency thường đưa ra các cam kết về chỉ số như lượng tiếp cận, tương tác, lượt nhấp, số lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận được (lead) … nhưng sẽ không bao giờ đảm bảo rằng khách hàng chắc chắn lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese