tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Lợi ích của Tái cấu trúc doanh nghiệp

Lợi ích của Tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp là giải pháp cho doanh nghiệp hoàn cảnh khó khăn: đầu tư dàn trải, chi phí hoạt động cao, trùng lắp và thiếu tổ chức.

Trong thời gian qua, khi thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp trong nước đã có cơ hội tiếp cận được với nguồn vốn rẻ, tăng trưởng vượt bậc tương đối dễ dàng, nhanh chóng và sinh lời cao. Các doanh nghiệp đã tận dụng điều kiện thuận lợi của thị trường để mở rộng cơ hội đầu tư, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp quan tâm đến việc xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững, hay tái cấu trúc doanh nghiệp hoặc quy trình hoạt động để đảm bảo hiệu quả lâu dài. Chính vì thế, trong bối cảnh thị trường trầm lắng như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang đối diện với hậu quả khắc nghiệt và khó khăn – đầu tư dàn trải, chi phí hoạt động cao, hoạt động không hiệu quả, trùng lắp và thiếu tổ chức. Các nhà lãnh đạo đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều chuỗi kinh doanh đa dạng nhưng không có hoạt động bổ trợ. Nếu gặp khó khăn trong trong việc quản lý, các tổ chức có thể thuê chuyên gia tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp.

Các vấn đề phổ biến doanh nghiệp đang gặp phải:

– Thiếu chiến lược:

Tồn tại quá nhiều chuỗi kinh doanh không mang tính bổ trợ. Lĩnh vực kinh doanh chủ lực hoặc đường lối chiến lược không rõ ràng. Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên chưa thiết lập được tầm nhìn chiến lược hoặc chưa cùng nhau đạt đến một mục tiêu.

– Thiếu tiền mặt:

Do việc đầu tư trong những năm qua đã được thực hiện thiếu cân nhắc, tiền mặt hiện nay đang bị đóng băng trong nhiều dự án đầu tư không hiệu quả hoặc không thuộc lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Các dự án này lại rất khó thoái vốn trong bối cảnh kinh tế suy thoái và thiếu chiến lược rút vốn đầu tư rõ ràng.

– Cấu trúc công ty phức tạp:

Công ty đã thực hiện nhiều hoạt động đầu tư đa dạng, nhanh chóng và việc sử dụng các công cụ đầu tư thường theo cảm tính hay sự tiện lợi. Vì thế, quý công ty có thể đang đối diện với một cấu trúc công ty trùng lắp, rời rạc, tốn kém chi phí và phức tạp. Mỗi đơn vị thành viên của quý công ty có thể đang đầu tư vào nhiều chuỗi kinh doanh rời rạc – từ sản xuất, đến thương mại, ngân hàng, bất động sản, và đầu tư tài chính hay quản lý quỹ – tất cả chỉ do một tổ chức và ban lãnh đạo quản lý. Trong khi đó, công ty có thể đã trở nên quá lớn, và đòi hỏi việc quản trị và kiểm soát chuyên sâu mới mang lại hiệu quả.

– Chưa tận dụng được nhân tài của công ty:

Đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của công ty đang thực hiện điều không thể – mỗi người nắm giữ nhiều vị trí thuộc các lĩnh vực kinh doanh không có hoạt động bổ trợ nhau. Trong khi đó, đội ngũ lãnh đạo của công ty lại không đáp ứng đủ chuyên môn để điều hành các chuỗi kinh doanh không có hoạt động tương trợ nhau như vậy. Chính vì vậy, công ty không tận dụng được đội ngũ nhân tài hiện có do các chuỗi kinh doanh của công ty rời rạc. Cấu trúc công ty trở thành rào cản đối với việc trao đổi thông tin hiệu quả và chia sẻ thông lệ tốt nhất. Ban lãnh đạo của công ty có thể đang gặp khó khăn trong việc tìm hướng khắc phục. Vì vậy việc tái cấu trúc doanh nghiệp càng cần được quan tâm.

– Thiếu thông tin tin cậy và thiếu báo cáo quản trị:

Các mảng kinh doanh của công ty rời rạc, rất khó để thu thập thông tin quản trị chính xác và kịp thời – ví dụ như báo cáo tài chính hoặc quản trị nhân sự. Thông tin thiếu tin cậy và không kịp thời dẫn đến khả năng ra quyết định thiếu chính xác và kịp thời.

– Hệ thống và quy trình hoạt động không phù hợp:

Trong quá trình phát triển, công ty đã không xây dựng các hệ thống và quy trình hoạt động phù hợp. Do đó, các chuỗi kinh doanh có thể đang hoạt động lãng phí, trùng lắp và không hiệu quả.

– Chi phí hoạt động cao:

Quy trình hoạt động không hiệu quả, chi phí nhân sự và nguyên vật liệu tăng dẫn đến chi phí hoạt động cao. Công ty cần nhanh chóng khắc phục hệ thống và quy trình hoạt động để giảm chi phí.
Lợi ích mang đến cho quý công ty.

Tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ mang đến cho công ty và đội ngũ nhân sự của quý công ty những lợi ích dưới đây:

– Trọng tâm và phương hướng rõ ràng
– Giảm chi phí hoạt động
– Tăng lượng tiền mặt
– Quản trị dòng tiền tập trung và hiệu quả
– Nâng cao khả năng sinh lợi từ danh mục đầu tư đã được sắp xếp lại thứ tự ưu tiên
– Nâng cao hiệu quả kiểm soát
– Cấu trúc nợ được sắp xếp lại với các điều khoản tài chính được hoàn thiện
– Hệ thống thông tin quản lý được cải thiện giúp nâng cao hiệu quả ra quyết định
– Tăng trưởng tốt hơn
– Tổ chức nhân sự tốt hơn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo và khích lệ nhân viên – giữ được nhiều nhân tài và nâng cao hiệu quả.

 

***************************

Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 200 khách hàng 6 năm qua ở Việt Nam và nước ngoài (Anh, Úc, Nga, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản), Eric’s Management Group sẵn sàng giúp doanh nghiệp Việt xây dựng một doanh nghiệp mạnh, tối ưu hoá mọi nguồn lực và thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng bền vững thông qua 4 giải pháp chính sau:

 

 

 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese