tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
dich vu marketing thue ngoai

Lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài là gì? 

Bạn là doanh nghiệp mới? Bạn không muốn dồn quá nhiều nguồn lực và ngân sách để xây dựng phòng Marketing, nhưng vẫn muốn chiến dịch Marketing của mình hoạt động hiệu quả & thu hút nhiều khách hàng? Đừng lo lắng, phòng marketing thuê ngoài là giải pháp giành cho bạn. Hãy cùng Quảng cáo siêu tốc tìm hiểu phòng Marketing thuê ngoài là gì và có những ưu nhược điểm như thế nào nhé!

1. PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Phòng marketing thuê ngoài là giải pháp doanh nghiệp sẽ liên kết với một agency marketing nhằm thực hiện các chiến lược marketing thay thế cho phòng marketing bên trong doanh nghiệp. Với sự xuất hiện của phòng marketing này, hoạt động marketing của doanh nghiệp sẽ vẫn diễn ra một cách bình thường và liên tục như khi doanh nghiệp có phòng marketing nội bộ.

Giải pháp marketing thuê ngoài là gói giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào những hoạt động chính như: tìm kiếm nguồn hàng, phát triển sản phẩm, tối ưu bộ máy hoạt động, … mà vẫn đảm hiệu quả kinh doanh với sự hỗ trợ từ team marketing thuê ngoài.

Hơn nữa, với phòng marketing thuê ngoài, doanh nghiệp còn có thể tinh giản bộ máy nhân sự, tối ưu thời gian, chi phí vận hành phòng marketing nội bộ mà vẫn đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hoạt động marketing.

Ở thời điểm hiện tại, giải pháp phòng marketing thuê ngoài là lựa chọn hiệu quả dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây được xem là giải pháp trọn gói giúp doanh nghiệp tối ưu mọi hoạt động và nâng tầm sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ luôn có sự đồng hành của digital marketing agency xuyên suốt quá trình xây dựng kế hoạch, bán hàng và phát triển thương hiệu.

2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Marketing thuê ngoài là giải pháp mang đến cho doanh nghiệp hoạt động marketing bài bản, có kế hoạch, hiệu quả và mang tính dài hạn.

Ưu điểm dịch vụ Marketing thuê ngoài

Những ưu điểm lớn nhất của giải pháp này bao gồm:

2.1. Tiết kiệm chi phí

Để xây dựng một phòng ban có thể thực hiện đầy đủ chức năng của công việc Marketing, yêu cầu tối thiểu 2-3 nhân sự. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhỏ thường có ít nhân sự, với chủ trương dồn nguồn lực vào chuyên môn, do đó việc xây dựng phòng ban marketing thực sự yêu cầu nhiều công sức. Bên cạnh đó, duy chỉ việc trả lương cho nhân viên đã tốn hơn 30 triệu/ tháng, đó là chưa tính đến việc chạy các chiến dịch Marketing còn tốn kém hơn nhiều mà chưa chắc hiệu quả đã tối ưu.

Sử dụng phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp giúp bạn tiết kiệm ngân sách, mỗi tháng bạn chỉ tiêu tốn mức phí bằng với 1 nhân sự, bạn sẽ có đội ngũ chuyên gia lành nghề chăm sóc cho chiến dịch của bạn từ A–Z. Hay với những chiến lược kỳ công hoặc dài hơi, chi phí tiêu tốn cũng chỉ bằng với lương của 3-4 nhân viên Marketing là cùng.

2.2. Nhân viên tiếp thị chuyên nghiệp

Hiện nay, việc tuyển dụng nhân sự không phải đơn giản, lượng marketer tuy đông đảo nhưng để tuyển dụng được một nhân viên phù hợp thì kỹ năng tốt chưa chắc là đủ. Trước hết, cần đặt ra câu hỏi: Người này có làm được việc không? Tính cách có thể hòa hợp với mọi người trong công ty không? Có thể phối hợp làm việc với các phòng ban khác không? Có thể làm việc lâu dài không?…Tiếp theo, để xác nhận nhân sự thực sự phù hợp với doanh nghiệp, marketer phải thử việc ít nhất một tháng, trong thời gian đó, doanh nghiệp cũng phải đầu tư đào tạo ít nhiều về kỹ năng, kiến thức công ty, phương hướng phát triển,…

Do đó, việc xây dựng được một team Marketing hoàn chỉnh phải mất đến vài tháng. Và khi bộ máy nhân sự đã đi vào hoạt động ổn định, bạn tiếp tục phải đau đầu với những câu hỏi để giữ chân nhân sự ở lại.

Bằng cách sử dụng dịch vụ Phòng Marketing thuê ngoài của quảng cáo siêu tốc, doanh nghiệp bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình chăm sóc & phục vụ. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã kinh qua nhiều dự án lớn nhỏ với tỷ lệ thành công cao, sẽ là sự cam kết doanh số cho các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng là đem đến kết quả tốt nhất, thu hút được nhiều khách hàng, tôi ưu doanh thu cho doanh nghiệp.

2.3. Tiết kiệm thời gian

Việc tuyển dụng được một đội ngũ Marketing hoàn chỉnh sẽ tiêu tốn không ít thời gian của doanh nghiệp. Tiếp đến là thời gian đào tạo, thời gian kiểm soát nhân sự, thậm chí nếu nhân sự nghỉ việc bạn phải tốn thời gian tuyển dụng và đào tạo lại,…Rõ ràng doanh nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian để điều hành bộ máy Marketing. Để phòng ban Marketing đi vào hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp phải đầu tư không ít thời gian công sức, việc này dẫn đến doanh nghiệp không thể tập trung xây dựng và đầu tư vào các công việc chính của công ty.

Do đó, phòng marketing thuê ngoài là giai đoạn đầu cần thực hiện nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Đều đặn hằng ngày, hàng tuần, bạn sẽ nhận được các báo cáo chi tiết về hiệu quả chiến dịch Marketing đang được thực hiện, doanh số thu được, đội ngũ thuê ngoài đã hoàn thành bao nhiêu % chỉ tiêu đề ra & còn bao nhiêu công việc cần tiếp tục tiến hành,…

Trong khoản thời gian đã ký kết, đội ngũ Marketing thuê ngoài sẽ luôn sẵn lòng phục vụ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

2.4. Tối ưu phí đào tạo

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, internet phát triển nhanh chóng kéo theo các thuật toán của Google, Facebook,… thay đổi không ngừng. Do đó, nếu muốn phòng ban marketing hoạt động hiệu quả và không bị lỗi thời, bạn phải mất rất nhiều chi phí để cập nhập thông tin và đào tạo kiến thức mới cho các marketer của mình.

Đối với phòng Marketing thuê ngoài, họ là những doanh nghiệp chuyên về Marketing nên luôn được thông báo về các thuật toán Marketing mới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thường thực hiện song song nhiều chiến dịch cho nhiều đối tượng, nên họ luôn nhanh chóng phát hiện các lỗi sai mới và rút được nhiều kinh nghiệm cho những chiến dịch sau này. Còn với phòng Marketing riêng, mỗi lần chỉ thực hiện 1 chiến dịch, nên nếu có các lỗi mới xuất hiện họ chỉ có thể rút ra bài học và áp dụng cho các chiến lược sau này, có thể là 6 tháng hay cả một năm sau. Du sao thì, 6 tháng sau e rằng sẽ xuất hiện thêm càng nhiều lỗi mới nên doanh nghiệp rất khó xoay sở.

Phòng marketing thuê ngoài sẽ có nhiệm vụ tư vấn chiến lược, xây dựng kế hoạch cũng như triển khai các chiến dịch marketing phù hợp với mục tiêu và ngân sách marketing của doanh nghiệp.

Không những thế, nếu muốn doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu team marketing hỗ trợ về những công việc khác như: phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng. Dựa vào đó gợi ý những chiến lược, ý tưởng hay chiến thuật khả thi.

Nhược điểm phòng marketing thuê ngoài

Phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp hữu hiệu nhưng không phải tuyệt đối.

Nhược điểm phòng marketing thuê ngoài là gì? Phòng marketing thuê ngoài có những nhược điểm như sau:

Hoạt động doanh nghiệp có thể không còn được bảo mật vì cần hợp tác thông tin về Agency Marketing.
Lựa chọn thường hiệu marketing thuê ngoài chuyên nghiệp cũng là vấn đề nan giải.
Quá trình hợp tác sẽ thiếu sự ràng buộc cần thiết giữa doanh nghiệp và digital marketing agency.
Doanh nghiệp có thể bị thụ động và trở nên phụ thuộc hoàn toàn vào dịch vụ tiếp thị thuê ngoài này.
Ngoài ra, thái độ làm việc của phòng marketing thuê ngoài này cũng tác động trực tiếp đến chất lượng công việc, diện mạo doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động marketing do phòng marketing này cũng quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, phát triển chiến lược marketing branding thương hiệu hay chiến lược dài hạn của doanh nghiệp.

email marketing

3. LÝ DO DOANH NGHIỆP CHỌN DỊCH VỤ MARKETING THUÊ NGOÀI

Thực tế cho thấy không ít doanh nghiệp hiện nay chọn hợp tác cùng team marketing thuê ngoài chứ không phải xây dựng phòng marketing nội bộ bên trong công ty.

Vì sao chọn phòng marketing thuê ngoài?

3.1. Chuyên môn hóa hoạt động marketing

Việc xây dựng và duy trì một phòng marketing nội bộ với đầy đủ nhân sự với nhiều doanh nghiệp không hề là chuyện dễ dàng.

Vấn đề này sẽ được giải quyết hiệu quả với phương án marketing thuê ngoài. Doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về hoạt động marketing nữa. Vì đã có team chuyên môn cao về marketing hỗ trợ, không lo về vấn đề nhân sự marketing.

3.2. Tối ưu hóa chi phí marketing

Lựa chọn này giúp tối ưu chi phí marketing ở những khía cạnh chính gồm:

Giảm thiểu chi phí cho đội ngũ nhân sự marketing: Lương, phòng làm việc, bảo hiểm, phúc lợi, …
Giảm ngân sách marketing bởi team marketing thuê ngoài có chuyên môn sẽ giúp doanh nghiệp triển khai những chiến lược marketing với ngân sách tối ưu nhất
Làm việc trực tiếp cùng chuyên gia
Hợp tác cùng các agency digital marketing doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp cùng những chuyên gia marketing hàng đầu. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để doanh nghiệp nhận sự hỗ trợ về chiến lược, kế hoạch marketing mang tính dài hạn.

Quá trình vận hành hoạt động marketing có thể được triển khai bởi đội ngũ marketer, tuy nhiên việc phân tích và lên chiến lược marketing đều sẽ có chuyên gia hỗ trợ doanh nghiệp. Riêng khi hợp tác cùng Quảng Cáo Siêu Tốc, doanh nghiệp được hỗ trợ về chiến lược marketing, kế hoạch marketing bởi chuyên gia marketing hàng đầu Việt Nam Võ Tuấn Hải.

4. CHIẾN LƯỢC CHỌN PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI HIỆU QUẢ

Trước khi trả lời câu hỏi: “Liệu phòng phòng marketing thuê ngoài là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp?” Bạn cần tham khảo qua những ưu và nhược điểm từ giải pháp này. Với nhiều doanh nghiệp, đây có thể là giải pháp tốt, nhưng với nhiều doanh nghiệp thì không.

Quảng Cáo Siêu Tốc với việc đã hợp tác sử mô hình này cùng nhiều doanh nghiệp xin chia lại chiến lược lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài sau đây:

Đầu tiên: Phòng marketing cực kỳ phù hợp với những doanh nghiệp không có nhân sự chuyên môn cao về marketing. Vấn đề tại Việt Nam là doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng những nhân sự marketing chất lượng cao với mức thu nhập phù hợp.

Thứ hai: Thuê phòng marketing là lựa chọn phù hợp với những doanh nghiệp mới đắt đầu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Lý do nằm ở việc trao đổi cùng đội ngũ có chuyên môn và kinh nghiệm giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hoạt động kinh doanh cũng như hạn chế tối đa những rủi ro. Đó là chưa kể doanh nghiệp được phép sử dụng phòng marketing để tiến hành các thử nghiệm thị trường nhằm đánh giá mức độ hiệu quả trước khi thực hiện những đầu tư lớn hơn.

KẾT LUẬN

Bài viết giúp trả lời câu hỏi Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Tóm lại, đây là giải pháp marketing thay thế phòng marketing nội bộ giúp tối giản bộ máy nhân sự, mang đến nhiều lợi ích và đạt được nhiều hiệu quả cao. Chưa kể giải pháp này còn giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào những hoạt động chính. Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ với phuthuymarketing để tư vấn và triển khai dịch vụ nhé.

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese