tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
thue ngoai marketing

Làm thế nào để chọn một Marketing Agency phù hợp?

Làm thế nào để chọn một Marketing Agency phù hợp?

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể chọn đúng một Digital Marketing Agency phù hợp; bạn phải tự mình đặt một vài câu hỏi cho mình và các Agency tiềm năng.

I – 5 Câu hỏi để chọn đúng Agency Marketing

Để chọn được một Agency đúng, chìa khóa chính là cần đặt đúng câu hỏi. Điều này giúp bạn có đầy đủ các thông tin quan trọng. Biết mình – biết ta!

Hãy note lại bộ các câu hỏi dưới đây để tiện có khi cần nhé!

1. Câu hỏi 1: Những yêu cầu về Marketing doanh nghiệp bạn mong muốn là gì?

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn Digital Angency hàng đầu là tìm ra các yêu cầu về Marketing sản phẩm mà bạn muốn đạt được.

Bạn có cần thiết kế mới trang web không? PPC? SEO? Analysis? Và hãy đánh giá kĩ lại đội nhóm của bạn. Liệu rằng bạn/ hoặc họ, có khả năng lập chiến lược, triển khai và tối ưu hóa chiến dịch marketing sản phẩm đó một cách hiệu quả nhất không?

Nếu đã sẵn có một đội ngũ Marketing nội bộ rồi, vậy đội ngũ của bạn đã sử dụng những kĩ năng để làm gì? Các chiến lược Marketing mà bạn biết là bạn NÊN làm nhưng vẫn không thể thực hiện đúng trọng tâm. Những câu hỏi dưới đây sẽ làm sáng tỏ những điều bạn nên tìm một Agency phù hợp.

2. Câu hỏi 2: Các Agency này đã thực thi được gì với doanh nghiệp của chính họ?

Một doanh nghiệp có thể tự tạo ra một kết quả Marketing tốt? Đó chính là, một dấu hiệu chứng minh rằng họ cũng có thể giúp doanh nghiệp bạn làm điều tương tự.

Vì vậy, tại trường hợp này bạn sẽ có các câu hỏi sau:

Nếu bạn đang nghĩ về việc tìm một Agency để quản lý blog. Câu hỏi của bạn, họ đã làm thế nào để điều hành trang blog của họ?
Nếu bạn nghĩ về việc thuê họ cho chiến dịch sáng tạo quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội. Câu hỏi bạn dành cho họ: làm thế nào để họ quản lý được các tài khoản truyền thông xã hội đó thật tốt?
Nếu bạn muốn thuê họ làm SEO. Bạn cần câu trả lời: họ đã thực hiện cho việc thay đổi xếp hạng tìm kiếm của các thuật ngữ trong ngành của họ là gì?
Bạn có thể tự kiểm chứng các thông tin chi tiết này, hoặc hỏi trực tiếp các agency. Những ví dụ thực tiễn, lời nhận xét thực tế từ các khách hàng cũng là một dấu hiệu tốt. Nhưng bạn vẫn nên tự kiểm tra lại, thay vì tin tưởng vào các giá trị bề mặt.

Một Marketing Agency không thực hiện được những gì họ nói cho chính doanh nghiệp của họ, thì đó có thể là một lời cảnh báo rằng: Họ không thực sự đáng tin hoặc có đủ khả năng thực hiện các dịch vụ mà họ cung cấp.

3. Câu hỏi 3: KPIs của họ là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp đều theo dõi các số liệu không thực tế. Những con số tưởng chừng như quan trọng; nhưng thực chất lại không có mối tương quan thực sự đến việc tạo ra doanh thu thực tế cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Số lượt bấm “like” bạn nhận được trên một bài đăng được coi là một số liệu không thực tế. Bởi vì nó không chuyển đổi trực tiếp được thành doanh số bán sản phẩm/dịch vụ.

Câu hỏi dành cho bạn. Liệu bạn có muốn tìm một Agency tính phí cao hàng tháng, chỉ để cung cấp nhiều lượt “like” trên các bài đăng. Nhưng doanh số của bạn không tăng?

Những điều bạn quan tâm từ Agency. Làm thế nào để họ đo lường sự thành công đó? Họ có phải chỉ đang chọn các số liệu giúp cho chỉ số ROI đáng tin cậy hơn không?

Dưới đây là một số KPIs và số liệu quan trọng trong Digital Marketing:

3.1. Lượng khách truy cập duy nhất (Number of Unique Visitors)

Tùy thuộc vào mức độ chắc chắn của phần còn lại trong phễu tiếp thị, việc gia tăng lượng truy cập website có thể liên quan trực tiếp đến việc gia tăng chuyển đổi khách hàng. Thế nhưng, nếu bạn không chắc chắn trong việc xác định mục tiêu thị trường sản phẩm, việc tạo ra một lượng traffic lớn cho website của bạn và đo lường sự tương tác của họ có thể là một cách nhanh chóng để tìm ra.

3.2. Thời gian ở lại trên trang (Time on site)

Số phút mà người dùng ở lại trên website của bạn chính là dữ liệu cho thấy mức độ thú vị và phù hợp mà nội dung (content) website mang đến. Nếu nội dung của bạn có liên quan đến các nhu cầu của khách hàng; thì việc hiển nhiên là họ sẽ dành thời gian dài cho website bạn.

Hoặc nếu không, nội dung của bạn phải nên nhắm đến nhiều mục tiêu hơn. Google thích sử dụng số liệu này khi xếp hạng content trên thanh tìm kiếm. Vì nó cho thấy trang web/ hoặc blog của bạn mang lại giá trị đối với người đọc.

Các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian ở lại website của bạn.

Ví dụ: tốc độ tải trang. Bạn có thể theo dõi Time on Site thông qua bảng thống kê thời lượng traffic trong Google Analytics.

3.3. Traffic Source Numbers

Đây là một việc quan trọng để tìm ra được lượng traffic trên website của bạn đến từ nguồn nào.

Ví dụ, nếu các số liệu cho bạn hầu hết lượng truy cập trên trang website bắt nguồn từ một bài viết cụ thể được xếp hạng cao trên trang tìm kiếm, thì bạn sẽ muốn tạo ra thêm nhiều nội dung tương tự như vậy.

Một yếu tố quan trọng khác nữa để thống kê được lượng traffic mà bạn nhận được đến từ đâu. Đó là, có phải hầu hết lượng khách truy cập trang web của bạn được dẫn từ các trang web khác không? Liệu hầu hết các lượng traffic trên website có xuất phát từ các chiến dịch marketing sản phẩm/dịch vụ cụ thể không? Bạn có nhận được lượng organic traffic (traffic trực tiếp từ Google đến website chứ không phải từ Facebook hay các kênh xã hội khác) nào không?

3.4. Bounce Rate – Tỉ lệ thoát trang

Bounce Rate cho thấy tỷ lệ % truy cập rời khỏi website của bạn sau khi họ lướt xem nội dung. Tỷ lệ thoát cao, chỉ ra rằng nội dung sản phẩm trên trang web của bạn không liên quan/hoặc không mang lại giá trị cho người dùng. Để cải thiện nó, bạn cần phải hiểu ý định thực sự của người dùng (User Intent). Tất nhiên, đó cũng là lý do tại sao một họ lại truy cập vào trang web của bạn; cũng như sự tương thích giữa các bài quảng cáo và trang đích (Landing Page).

3.5. Cost Per Click- Chi phí mỗi lần nhấp

Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) là mô hình quảng cáo trả tiền, ứng với mỗi lần được người dùng nhấp vào. Nếu CPC cao thì quảng cáo của bạn đã được tối ưu hóa tốt cho đối tượng bạn nhắm đến. Và nó cũng tùy thuộc vào nền tảng quảng cáo mà bạn sử dụng.

3.6. Click – Through Rate – Tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ nhấp (CTR) giúp bạn đo được số lần quảng cáo được nhấp so với số lần hiển thị. CTR sẽ hỗ trợ phân tích cách tìm ra được mục tiêu quảng cáo của bạn. CTR thấp nghĩa là, bạn cần hiểu rõ hơn đối tượng mà mình nhắm tới. Sau đó kiểm tra lại các tiêu đề; đề mục; nội dung; hình ảnh hoặc thậm chí là một bài viết hoàn toàn mới.

marketing thuê ngoài

4. Câu hỏi 4: Kết quả hứa hẹn mang lại là gì?

Khi bạn đang ở trong một ngành công nghiệp có rào cản thấp, chắc chắn sẽ phải đưa ra thỏa thuận với một số người về việc muốn biết họ đang làm gì. Nhưng bạn lại không có sáng kiến gì. Marketing chính là một trong những ngành đó.

Có rất nhiều Marketing Agency/ chuyên gia Marketing Internet Freelance cam kết với thế giới và khách hàng chỉ với mục đích chốt thỏa thuận. Nhưng lại thiếu nhân lực và kỹ năng để cung cấp dịch vụ hoàn thiện sản phẩm tương ứng. Trong trường hợp xấu nhất, họ tiếp tục tính phí mỗi tháng và nói rằng sẽ phải tốn một khoảng thời gian nhất định để xem kết quả. Mặc dù, họ biết chắc chắn những hành động của họ sẽ không bao giờ mang lại bất kì kết quả nào.

Các Agency thường sẽ không cam kết phần kết quả ở cuối phễu khách hàng. Vì có rất nhiều yếu tố cụ thể liên quan đến từng công ty, có thể dẫn đến ROI khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác đúng khi thực hiện Marketing; nhưng kết quả sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đang ở trong một thị trường cạnh tranh hơn.

Bạn có thể loại các công ty Marketing lừa đảo/hoặc chất lượng thấp bằng cách hỏi về “bí kíp” của họ. Điều gì tạo cho họ sự khác biệt? Chiến lược Digital Marketing nào của họ có thể mang lại kết quả cho bạn?

Một ví dụ cho bạn; theo như Social Media Examiner (công ty Media Agency tại Mỹ), một câu hỏi thường được đặt ra ở giai đoạn chính này là: “Bạn sẽ giúp chúng tôi sáng tạo ra nội dung sản phẩm như thế nào?

Và nếu đó là một câu trả lời tốt thì thường sẽ như thế này:

“Trước tiên, chúng tôi sẽ lập một bảng kế hoạch. Đây là danh sách chứa keyword sản phẩm giúp cung cấp mô hình cơ bản cho các loại content mà chúng ta muốn có. Điều tuyệt vời nhất chính là, phần nội dung có được cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn. Thế nhưng, nếu bạn không có sẵn nguồn tư liệu này thì chúng tôi vẫn có thể giúp bạn tìm một người chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực để hỗ trợ.

Mặt khác, chúng tôi có các chuyên gia SEO, giúp đánh giá; và tối ưu hóa nội dụng trước khi chính thức được đăng lên website.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn có thể tận dụng lại phần nội dung bạn đã có (tài liệu; thực tiễn; hội thảo trên web; email; bản thuyết trình bán hàng,…). Các tài liệu này có thể được cải biên, sắp xếp; và tối ưu hóa để thu hút được lượng traffic từ các công cụ tìm kiếm.”

Theo Neil Patel, một trong những cảnh báo cần chú ý khi thuê một Agency là chi phí thấp:

“Chiến lược SEO tốt thì không bao giờ tiêu tốn ít cả. Nếu bạn đang săn lùng các đợt khuyến mãi. Có thể, bạn không may sẽ đụng phải một công ty Marketing Online nào đó làm việc cẩu thả; và gây ảnh hưởng đến trang web của bạn cả về sau này.”

Hãy tìm kiếm các Agency trên website Better Business Bureau để xem được thứ hạng, những đánh giá tiêu cực lẫn tích cực.

Nhân tiện khi nói về chi phí…

5. Câu hỏi 5: Chi phí của bạn được chi cho những gì?

Bạn có thể dễ dàng lọc ra các Agency chất lượng thấp thông qua giá cả. Nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí Marketing. Vì vậy giá cả thường là điều kiện đầu tiên họ yêu cầu. Tuy nhiên, bạn tìm thấy một Agency đưa ra giá cực thấp, rất có thể họ cũng cung cấp cho bạn một kết quả kém chất lượng.

Hãy suy nghĩ về quan điểm chung: một Agency tự định giá quá thấp, thì họ sẽ tạo ra lợi nhuận thấp hơn cho các dịch vụ của họ. Do đó, họ ít có khả năng giúp doanh nghiệp của bạn đi xa hơn. Vì không có nhiều lợi ích. Các Agency tính giá cao hơn có xu hướng đối xử với khách hàng của mình tốt hơn. Bởi vì họ có thể đủ khả năng để làm điều đó.

Đừng tiếc tiền khi bạn đã tìm đúng được một Agency phù hợp nhé!

II – Nên thuê đội ngũ nội bộ hay tìm một Agency Marketing?

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ/vừa (SMB), đây là cơ hội bạn tự đặt vấn đề cho chính bản thân mình. Liệu rằng bạn có nên hợp tác cùng một Marketing Agency không, hay nên tìm đội ngũ nội bộ?

Bây giờ hãy cùng tôi nghĩ về những điều cần thiết để có được một chiến dịch Marketing thành công. Dưới đây là một danh sách tiêu chuẩn tham khảo:

1. Understanding – Sự thấu hiểu

Trước khi bắt đầu “chạy” chiến dịch Marketing, bạn cần phải nhìn tổng quan một cách sâu sắc về các hành vi khách hàng.

Hầu hết các thông điệp Marketing sản phẩm, cho đến cuối cùng đều nghe có vẻ chung chung. Vì đa số các doanh nghiệp không dành nhiều thời gian để tìm hiểu khách hàng của họ thực sự muốn gì, những câu chuyện phía sau những vấn đề đó. Bạn sẽ cần tạo ra chân dung khách hàng cho chính doanh nghiệp của mình.

2. Processes – Các quy trình

Mở rộng mọi thứ đòi hỏi bạn phải có các tài liệu tương ứng về các hệ thống, quy trình; và quá trình thực hiện công việc để hoàn thành một cách cụ thể nhất. Điều đó cũng có nghĩa là, bạn cần phải có một hệ thống rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn, theo dõi chiến dịch này khi bạn viết một bài blog; “chạy” một chiến dịch PR sản phẩm; quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hay các quảng cáo cần trả tiền, v.v.

3. Tools – Công cụ

Các chiến dịch truyền thông Inbound Marketing đòi hỏi khá nhiều công cụ từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Ví dụ: Bạn cần các công cụ Marketing qua Email (MailChimp hay Drip), các công cụ phân tích dữ liệu (Google Analytics), các công cụ trao đổi trực tuyến như Slack, … Những công cụ này giúp bạn hoàn thành các đầu công việc trọng yếu, hỗ trợ các mục tiêu sản phẩm của bạn một cách hiệu quả hơn.

4. Consistency – Sự đồng nhất

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi thực hiện chiến lược Inbound Marketing chính là sự kiên nhẫn. Thông thường, kết quả gây được chú ý chỉ có sau một vài tháng. Thực tế, nhiều công ty đạt được những thành công nhất định khi liên tục nỗ lực suốt nhiều năm.

5. Quality – Chất lượng

Thật dễ dàng để viết các bài blog có chủ đề ngẫu nhiên, thế nhưng liệu Agency bạn chọn:

Có thể viết ra được một nội dung thực sự chất lượng? Các đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn muốn đọc nó không?
Có thực sự là đã cung cấp một điều gì đó có giá trị cho các độc giả hay không?
Các bài viết về sản phẩm có đáng để lưu trữ đọc lại không?
Những Video có được quay chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ các liên kết không?
Đó là những điều giúp phân biệt các bài blog thực sự tốt từ những người giỏi.

6. Experience – Kinh nghiệm

Một điều cuối cùng, nên chắc rằng bạn có đủ kinh nghiệm để thiết kế và điều hành một số công đoạn của chiến dịch Inbound Marketing.

Phiên bản di động phải được chú trọng trước tiên. Mọi thứ bạn cần là chuẩn bị thật tốt cho trang web của mình

Đánh các tiêu chí khác nhau sẽ cần nhiều thời gian. Sẽ không phải là một điều dễ dàng để xuất bản được các nội dung sản phẩm chất lượng cao. Một nội dung chính xác hoặc lưu trữ các quy trình cẩn thận giúp cho hệ thống của bạn luôn đi đúng hướng

III – Kết luận

Tìm sự giúp đỡ từ một Agency có thể giúp bạn tránh được phần chi phí không đáng có. Cũng như, tránh những việc bạn phải làm trong kinh doanh không lệch ra khỏi quỹ đạo (như việc chốt giao dịch hay tìm các nhà đầu tư).

Nếu thuê một Digital Marketing Agency với đầy đủ dịch vụ, bạn sẽ có được một đội ngũ các chuyên gia chuyên triển khai các dự án và các kênh truyền thông hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Họ sẽ làm tất cả mọi công việc; từ việc lên chiến lược thực hiện cho đến việc tối ưu hóa. Một số Agency cũng cung cấp dịch vụ tư vấn Marketing Online để bạn có được ‘lộ trình Marketing” .

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc kết hợp giữa nội dung và đội ngũ Marketing nữa. Trên thực tế, sẽ có nhiều người làm việc này, để có kết quả tốt nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Tuy nhiên, nhược điểm, sẽ không thể giám sát chi tiết những gì Agency thực hiện hàng ngày cho công ty của bạn. Do đó, vấn đề trong về mối quan hệ sẽ không được giải quyết. Đó cũng là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải chọn được một Agency đối xử với bạn như một khách hàng thực sự, nhằm đảm bảo rằng đây là một mối quan hệ vững bền. Bởi vì, các doanh nhân sẽ có xu hướng muốn kiểm soát. Nên vì thế điều đó có thể gây ra khó khăn đối với một số người.

Bên cạnh đó, sẽ có lúc bạn sẽ nghĩ rằng dành chi phí cho việc thuê một công ty Marketing Online chính là nhược điểm. Nhưng sự thật, nếu bạn thuê và đào tạo một đội ngũ nội bộ để hoàn thành các vai trò cần thiết thường sẽ tốn kém hơn nhiều. Đặc biệt là nếu bạn cần một chuyên gia về các trang mạng xã hội, một chuyên gia về nghiên cứu tìm kiếm,…

Thuê một nhân viên mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả mức lương cao, dành cho họ nhiều lợi ích hơn; và cần thời gian để đào tạo trên các kênh Marketing cũng như các quy trình về doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công!

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese