tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
marketing agency

Dịch vụ Marketing thuê ngoài là gì?

Dịch vụ Marketing thuê ngoài là gì?

 

Xu hướng sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài đang dần phổ biến hơn bao giờ với sự bùng nổ của Internet marketing. Các doanh nghiệp vừa – nhỏ – startup đặc biệt ưa chuộng thuê ngoài marketing vì nhiều lợi ích như ra khách nhanh, tiết kiệm chi phí nhân sự… Vậy dịch vụ marketing thuê ngoài thực chất là gì? Có nên thuê ngoài?

Toàn bộ câu trả lời sẽ được giải đáp tỉ mỉ trong bài viết này.

1. Dịch vụ marketing thuê ngoài là gì?

Khi thuê ngoài dịch vụ marketing, bạn và doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào các công việc phát triển sản phẩm thay vì đặt nặng áp lực trong các chiến dịch marketing. Nói đơn giản, bạn chỉ việc bán hàng hoặc sản xuất, còn việc kéo khách sẽ là trách nhiệm của các công ty cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài.

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài đóng vai trò như một team marketing, chỉ khác là team này không làm việc trong văn phòng của bạn. Điểm này vừa là lợi thế, vừa là nhược điểm của dịch vụ marketing thuê ngoài. Bạn có thể thuê ngoài hầu hết các công việc marketing như: quảng cáo, content, PR,… Trong đó, nhu cầu chạy quảng cáo online đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài nhiều nhất hiện nay.

1.1. Ưu điểm của dịch vụ marketing thuê ngoài

Có team marketing chuyên nghiệp ngay lập tức
Tiết kiệm tiền thuê nhân sự
Tiết kiệm chi phí mặt bằng
Tận dụng chuyên gia marketing với chi phí thấp
Bạn có thời gian tập trung vào các công đoạn khác (như bán hàng hay sản xuất)
Tránh gặp các lỗi marketing khi triển khai

1.2. Nhược điểm của dịch vụ marketing thuê ngoài

Dữ liệu có thể bị rò rỉ nếu chọn sai bên đối tác. Bạn cần chọn lọc, cân nhắc kỹ về độ uy tín của bên bạn muốn hợp tác.

Khoảng cách có thể là vấn đề. Bạn sẽ cần điều chỉnh thói quen làm việc từ làm trực tiếp sang làm online. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ. Giờ đây làm việc online đã dễ dàng hơn nhiều. Bạn vẫn có thể làm việc trực tiếp với phòng marketing thuê ngoài bất kỳ lúc nào.

Có thể bị phụ thuộc. Đúng vậy, bạn có thể sẽ phụ thuộc vào đội marketing thuê ngoài. Vì hầu như toàn bộ chiến dịch marketing sẽ do họ lên và triển khai. Mẹo khắc phục là bạn nên chọn những bên có báo cáo minh bạch. Bạn chỉ cần nắm con số kết quả mà thôi.

influencer marketing

2. Các loại hình dịch vụ marketing thuê ngoài được ưa chuộng

Hầu hết các công việc marketing đều có thể thuê ngoài. Nhưng dưới đây là một số công việc cụ thể được các doanh nghiệp vừa – nhỏ – startup thường xuyên thuê ngoài nhiều nhất:

2.1. Marketing online tổng thể

Làm Marketing tổng thể đa kênh vừa giúp kéo khách về nhanh, vừa kéo khách bền vững quanh năm

Dịch vụ marketing tổng thể là dịch vụ đầu tiên được nhắc đến trong bảng danh sách này. Các doanh nghiệp nhỏ, start-up thường gặp vấn đề thiếu kinh nghiệm khi làm marketing. Khi có sản phẩm mới, họ chưa biết cách đẩy ra thị trường một cách bài bản để kéo khách về. Ngoài ra, họ cũng chưa có quy trình bán hàng chuyên nghiệp, hay hệ thống chăm sóc để biến khách mới thành khách quen.

Các công ty marketing sẽ hỗ trợ doanh nghiệp toàn bộ việc này. Từ bước lên kế hoạch, hoạch toán chi phí, triển khai, theo dõi và báo cáo. Một số công ty marketing chuyên nghiệp sẽ tư vấn bạn xây dựng một hệ thống marketing chuẩn để kiểm soát dữ liệu khách. Đây là lợi thế nếu bạn là người làm marketing có dưới 3 năm kinh nghiệm.

2.2. Chạy quảng cáo Google

Chạy quảng cáo Google là một trong những dịch vụ marketing thuê ngoài được thuê nhiều nhất hiện nay. Đi cùng với xu hướng sử dụng Google như một thói quen với người Việt. Các doanh nghiệp có website vẫn đang chạy đua nhau chiếm lĩnh top đầu của trang tìm kiếm. Cơ hội luôn đi cùng với thách thức. Dù bạn kinh doanh trong ngành nào, thì luôn có đối thủ cạnh tranh. Bạn luôn cần có hướng đi thông minh khi chạy quảng cáo Google. Nếu không, bạn chỉ đang đốt tiền của chính mình.

Thực ra, dù bạn chạy quảng cáo nào, thì bạn cũng đang đốt tiền. Nhưng đốt tiền thông minh là khi bạn bỏ vốn 1 đồng mà thu về được 4 đồng lãi. Và kỹ thuật chạy “1 vốn 4 lời” này chỉ có thể nhờ kinh nghiệm và thủ thuật. Hai yếu tố này thì các công ty marketing luôn có sẵn. Bạn có thể tận dụng các chuyên gia chạy ads từ các công ty này để kéo khách về cho mình mà không cần có chuyên môn về chạy ads.

2.3. Chạy quảng cáo trên mạng xã hội

Ngoài quảng cáo Google, thì quảng cáo Mạng xã hội cũng được các doanh nghiệp tích cực thuê ngoài. Không dễ để tìm được nhân sự có kỹ thuật chạy Ads bài bản và hiệu quả. Đi thuê luôn là nhanh nhất. Khi thuê ngoài, bạn có nhiều thời gian tập trung cho việc xây dựng quy trình bán hàng. Thậm chí vẫn có thời gian chăm sóc cho bản thân, gia đình.

Vì kết quả là lượng data khách đổ về, nên bạn chỉ cần đánh giá hiệu quả làm việc để quyết định có làm việc tiếp với bên quảng cáo hay không. Trong khi chạy, bạn cũng có thể vỡ ra được kiến thức mới về tâm lý khách hàng. Điều này có lợi cho việc bán hàng sau này.

2.4. SEO – content

SEO và content ở đây là hai mảng tách biệt nhưng liên quan mật thiết đến nhau. Khi làm SEO, bạn không thể thiếu content. Và làm content 4.0 hiện đại cũng không thể thiếu SEO. SEO và content cần thời gian ít nhất 3-6 tháng để thấy hiệu quả. Bạn thật khó để nuôi nhân sự trong khoảng thời gian này. Và thuê ngoài là cách làm khôn ngoan hơn.

Khi thuê ngoài, các bên làm marketing sẽ biết phải làm gì. Họ sẽ lên kế hoạch bài cụ thể, lúc nào viết gì? thời điểm nào lên bài? mật độ bài?. Ngoài ra, các công ty marketing còn hỗ trợ tốt về SEO web. Bạn không cần biết kỹ thuật, website vẫn lên top ầm ầm.

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese