tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp

Các giải pháp thế mạnh của Eric's Management Group?

Trả Lời:

4 giải pháp thế mạnh nhất của Eric’s Management Group (EMG) xét theo các tiêu chí về khách hàng, thị phần và doanh thu là:

 1. Set up Công ty mới.
 2. Tái cấu trúc Công ty yếu kém.
 3. Tự động hoá vận hành và quản lý Công ty.
 4. Huấn luyện thực chiến kỹ năng quản lý điều hành, Marketing và chăm sóc khách hàng.

Eric Vũ sẽ tham gia dự án ở vai trò gì?

Trả Lời:

Tuỳ vào giải pháp mà Khách hàng lựa chọn, Eric Vũ sẽ tham gia dự án ở 1 trong các vai trò sau:

 1. Cố vấn Trưởng
 2. Giám đốc Chiến lược
 3. Giám đốc Điều hành
 4. Cổ đông

Sau khi hợp tác thành công trong giai đoạn 1 (xây dựng hoặc tái cấu trúc lại doanh nghiệp), khi 2 Bên hài lòng về nhau và muốn tiếp tục hợp tác, Eric Vũ sẽ giúp BGĐ phát triển doanh nghiệp ở vai trò Giám đốc Điều hành hoặc Cổ đông, và hưởng quyền lợi theo tốc độ tăng trưởng doanh thu.

Khi chọn giải pháp set up Công ty mới, tôi sẽ được hỗ trợ những gì?

Trả Lời:

Tuỳ vào nhu cầu set up và năng lực tài chính, BGĐ có thể lựa chọn mời Eric hỗ trợ 1- set up toàn bộ Công ty hoặc 2- set up các mảng hoạt động thiết yếu nhất.

Nếu chọn set up toàn bộ Công ty, BGĐ sẽ được Eric và ê kíp hỗ trợ từ lựa chọn mô hình, chiến lược kinh doanh; tham mưu chiến lược sản phẩm, định giá và khuyến mại; set up toàn bộ đội ngũ nhân sự từ ban lãnh đạo đến bộ máy quản lý và tất cả nhân sự chính; xây dựng chính sách lương thưởng đến tham mưu chiến lược phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường; set up hạ tầng CSKH đa kênh; chuẩn hoá quy trình quản lý tài chính, kiểm soát nội bộ vv…

Nếu chưa có khả năng đầu tư set up toàn bộ Công ty (mang lại hiệu quả tối đa), BGĐ có thể lựa chọn nhờ Eric hỗ trợ set up từng phần Công ty, như:

 • Set up riêng 3 mảng phụ trách đầu ra là 1- Marketing, 2- bán hàng, kinh doanh và 3- chăm sóc khách hàng.
 • Set up riêng đội ngũ lãnh đạo và bộ máy quản lý, vận hành Công ty.
 • Set up riêng toàn bộ mô hình, chiến lược, chính sách và quy định giúp Công ty vận hành tinh gọn và hiệu quả nhất…

Khi nào 1 Công ty cần tái cấu trúc?

Trả Lời:

Theo Tổng cục Thống kê (năm 2017) mỗi ngày có khoảng 370 doanh nghiệp dừng hoạt động hoặc phá sản. 3 lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp này không thể gượng dậy là năng lực bán hàng, năng lực điều hành và sức mạnh tài chính.

Số lượng và tỷ lệ doanh nghiệp dừng hoạt động, phá sản hoàn toàn có thể giảm mạnh nếu BGĐ các Công ty này sớm nhận ra vấn đề (yếu ở đâu?) và tái cấu trúc kịp thời. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp ý thức được vấn đề (cần phải tái cấu trúc) nhưng lại lựa chọn sai cách giải quyết là tự tái cấu trúc, khiến cho Công ty chỉ cầm cự được thêm một thời gian, trước khi biến mất khỏi thị trường. Đó là lý do các chủ doanh nghiệp có tầm nhìn xa thường lựa chọn phương án tìm kiếm 1 đối tác uy tín, có nhiều kinh nghiệm về giúp tái cấu trúc lại Công ty, ngay khi xảy ra các “triệu chứng” sau:

 • Mất dần khách hàng và thị phần vào tay đối thủ. 
 • Doanh thu sụt giảm dần, hoặc đi ngang trong 1 thời gian dài, thường là từ 1 năm trở lên.
 • Doanh thu tăng trưởng tốt song lợi nhuận thấp, tăng trưởng lên xuống không ổn định thậm chí chỉ đi ngang.
 • Nội bộ mâu thuẫn, ngầm hoặc công khai. Nhân sự biến động liên tục. 
 • BGĐ không thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của Công ty, đặc biệt là 2 mảng 1- kinh doanh và 2- tài chính.
 • Kết quả kinh doanh tốt, Công ty cần tái cấu trúc toàn diện theo hướng chuẩn hoá để sẵn sàng IPO, mua bán sáp nhập hoặc mở rộng mạng lưới franchise ra Toàn quốc… 

Với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cần hỗ trợ set up hoặc tái cấu trúc, có giải pháp tiết kiệm phù hợp không?

Trả Lời:

Có. Với doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ chưa có khả năng tài chính tốt có thể lựa chọn 1 trong 3 giải pháp sau:

1- Set up từng phần Công ty mới: Chỉ từ 50 triệu/gói set up tiết kiệm.

2- Tái cấu trúc các mảng yếu kém nhất của Công ty: Chỉ từ 50 triệu/gói tái cấu trúc tiết kiệm.

3- Tư vấn xây dựng và quản lý điều hành Công ty theo giờ: Chỉ từ 4 – 6 triệu/giờ giúp BGĐ giải kịp thời các “bài toán khó” mà BGĐ gặp phải trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Công ty, vượt ngoài tầm kinh nghiệm xử lý của tất cả CBNV của Công ty. Mua 1 lần sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong 365 ngày trong năm giúp BGĐ khai thác tối đa chất xám, kinh nghiệm và mối quan hệ của Chuyên gia.

Với các doanh nghiệp vừa và lớn nên đầu tư set up hoặc tái cấu trúc toàn diện Công ty để có hiệu quả đầu tư tối ưu, giống như hơn 80 Khách hàng đã được Eric Vũ hỗ trợ 6 năm qua trên Toàn quốc.

Vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư cho chuyển đổi số?

Trả Lời:

Chuyển đổi số hay tự động hoá doanh nghiệp được hiểu là khai thác sức mạnh công nghệ 4.0 vào tổ chức, vận hành và quản lý Công ty. Mức độ chuyển đổi số càng cao, doanh nghiệp càng có thêm lợi thế cạnh tranh và khả năng “đề kháng” tốt trước những biến động của thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh còn kéo dài và làn sóng các doanh nghiệp ngoại (với tỷ lệ số hoá cao) tham chiến ngày càng sâu rộng vào thị trường Việt Nam, khiến cho các doanh nghiệp nội (có tỷ lệ số hoá thấp) dễ dàng bị đánh bại, “nuốt chửng” hoặc biến mất khỏi thị trường.

Sự xuất hiện và trỗi dậy nhanh chóng của Grab, Momo, Shopee cùng với sự suy thoái của toàn bộ ngành taxi truyền thống, thanh toán truyền thống và bán lẻ truyền thống, là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp đang chậm chân hay vẫn thờ ơ với chuyển đổi số.

Khi lựa chọn đối tác để chuyển đổi số, Eric Vũ khuyên BGĐ nên sáng suốt lựa chọn các đối tác có giải pháp tổng thể thay vì mua các giải pháp “cục bộ”: chỉ đáp ứng 1 mảng nhỏ trong quản lý, điều hành doanh nghiệp dẫn tới nguy cơ bị mất cân bằng hệ thống vì thiếu đồng bộ giữa các phần mềm chuyển đổi số với nhau, phải đầu tư lại tốn kém hơn nhiều lần so với đầu tư chuyển đổi số toàn diện 1 lần, chưa kể các nguy cơ về dữ liệu khách hàng và bảo mật thông tin khi lựa chọn các giải pháp giá rẻ, bán hàng loạt.

Công ty không có tài chính mạnh có thể chuyển đổi số không?

Trả Lời:

Có thể, vì chi phí đầu tư chuyển đổi số phụ thuộc vào quy mô và mức độ chuyển đổi số mà doanh nghiệp mong muốn. Tuỳ vào khả năng đầu tư và tham vọng phát triển, BGĐ có thể lựa chọn:

 • Chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất, giúp thúc đẩy mạnh năng lực cạnh tranh, năng lực bán hàng và năng lực quản lý.
 • Chuyển đổi số từng phần doanh nghiệp, bắt đầu từ các mảng thiết yếu nhất như chuyển đổi số 3 mảng phụ trách đầu ra là 1- Marketing, 2- bán hàng, kinh doanh và 3- chăm sóc khách hàng.

Với các doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt, có thể lựa chọn đầu tư xây dựng hệ thống riêng để chủ động quản lý và bảo mật ở mức độ tối đa. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sẵn sàng đầu tư mạnh cho công nghệ, có thể lựa chọn hình thức thuê ngoài hệ thống của các nhà cung cấp uy tín. Trong cả 2 trường hợp, BGĐ đều cần được các chuyên gia giàu kinh nghiệm về chuyển đổi số hỗ trợ để đạt được hiệu quả chuyển đổi số cao nhất, thay vì sai lầm “tự mò mẫm” hoặc uỷ quyền cho chính các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số, dẫn tới mất thế tự chủ và dễ bị mất kiểm soát sau 1,5 – 2 năm khi quy hoạch tổng thể bị phá vỡ.

Bộ máy nhân sự của tôi quá yếu, Eric Vũ có giải pháp nào phù hợp cho Công ty?

Trả Lời:

BGĐ có thể lựa chọn 1 trong 3 giải pháp sau để nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của bộ máy nhân sự:

1- Mời Eric Vũ huấn luyện thực chiến kỹ năng thu hút khách hàng, chăm sóc khách hàng và tuyển đại lý Toàn quốc cho CBNV, đặc biệt là 3 bộ phận phụ trách đầu ra cho Công ty là Marketing, Bán hàng Kinh doanh và Chăm sóc Khách hàng.

2- Nhờ Eric Vũ hỗ trợ i) xây dựng bản mô tả công việc, ii) áp dụng hệ thống KPI, iii) hoàn thiện chính sách trả thù lao theo hiệu quả thực tế và iv) chuẩn hoá quy trình giao việc, triển khai công việc và báo cáo kết quả công việc bằng cách lựa chọn 1 trong các gói tái cấu trúc doanh nghiệp tiết kiệm.

3- Đăng ký tham gia khoá huấn luyện CEO 1:1 với Chuyên gia để nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo cho Ban Giám đốc và các Trưởng phòng, Quản lý của Công ty, từ đó quản lý, lãnh đạo bộ máy dưới quyền tốt hơn.

Với các doanh nghiệp vừa và lớn muốn mời Eric Vũ đồng hành lâu dài cùng Công ty, như 1 Lãnh đạo Cấp cao thì có được không?

Trả Lời:

Có thể. Khi BGĐ sẵn sàng đầu tư mời Eric Vũ tham gia Ban Giám đốc hoặc đầu quân về Công ty như 1 Cổ đông Sáng lập, bằng việc tặng cổ phần ưu đãi như các đối tác chiến lược của Eric.

BGĐ cũng có thể lựa chọn mời Eric hỗ trợ hàng tuần (tối đa 3 ngày/tuần) như tập đoàn Vingroup từng mời Eric Vũ giữ vị trí Phó TGĐ phụ trách toàn bộ hệ thống bệnh viện 5 sao Vinmec trên Toàn quốc.

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese