tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Các giải pháp thế mạnh của Eric's Management Group?

Trả Lời:

4 giải pháp thế mạnh nhất của Eric’s Management Group (EMG) xét theo các tiêu chí về khách hàng, thị phần và doanh thu là:

 1. Set up Công ty mới.
 2. Tái cấu trúc Công ty yếu kém.
 3. Tự động hoá vận hành và quản lý Công ty.
 4. Huấn luyện thực chiến kỹ năng quản lý điều hành, Marketing và chăm sóc khách hàng.

Chuyên gia Eric Vũ sẽ tham gia dự án ở vai trò gì?

Trả Lời:

Tuỳ vào giải pháp mà Khách hàng lựa chọn, Chuyên gia Eric Vũ sẽ tham gia dự án ở 1 trong các vai trò sau:

 1. Cố vấn Trưởng
 2. Giám đốc Chiến lược
 3. Giám đốc Điều hành
 4. Cổ đông

Sau khi hợp tác thành công trong giai đoạn 1 (xây dựng hoặc tái cấu trúc lại doanh nghiệp), khi 2 Bên hài lòng về nhau và muốn tiếp tục hợp tác, Chuyên gia Eric Vũ sẽ giúp BGĐ phát triển doanh nghiệp ở vai trò Giám đốc Điều hành hoặc Cổ đông, và hưởng quyền lợi theo tốc độ tăng trưởng doanh thu.

Khi chọn giải pháp set up Công ty mới, tôi sẽ được hỗ trợ những gì?

Trả Lời:

Tuỳ vào nhu cầu set up và năng lực tài chính, BGĐ có thể lựa chọn mời Chuyên gia hỗ trợ 1- set up toàn bộ Công ty hoặc 2- set up các mảng hoạt động thiết yếu nhất.

Nếu chọn set up toàn bộ Công ty, BGĐ sẽ được Chuyên gia hỗ trợ từ lựa chọn mô hình, chiến lược kinh doanh; tham mưu chiến lược sản phẩm, định giá và khuyến mại; set up toàn bộ đội ngũ nhân sự từ ban lãnh đạo đến bộ máy quản lý và tất cả nhân sự chính; xây dựng chính sách lương thưởng đến tham mưu chiến lược phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường; set up hạ tầng CSKH đa kênh; chuẩn hoá quy trình quản lý tài chính, kiểm soát nội bộ vv…

Nếu chưa có khả năng đầu tư set up toàn bộ Công ty (mang lại hiệu quả tối đa), BGĐ có thể lựa chọn nhờ Chuyên gia hỗ trợ set up từng phần Công ty, như:

 • Set up riêng 3 mảng phụ trách đầu ra là 1- Marketing, 2- bán hàng, kinh doanh và 3- chăm sóc khách hàng.
 • Set up riêng đội ngũ lãnh đạo và bộ máy quản lý, vận hành Công ty.
 • Set up riêng toàn bộ mô hình, chiến lược, chính sách và quy định giúp Công ty vận hành tinh gọn và hiệu quả nhất…

Khi nào 1 Công ty cần tái cấu trúc?

Trả Lời:

Theo Tổng cục Thống kê (năm 2017) mỗi ngày có khoảng 370 doanh nghiệp dừng hoạt động hoặc phá sản. 3 lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp này không thể gượng dậy là năng lực bán hàng, năng lực điều hành và sức mạnh tài chính.

Số lượng và tỷ lệ doanh nghiệp dừng hoạt động, phá sản hoàn toàn có thể giảm mạnh nếu BGĐ các Công ty này sớm nhận ra vấn đề (yếu ở đâu?) và tái cấu trúc kịp thời. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp ý thức được vấn đề (cần phải tái cấu trúc) nhưng lại lựa chọn sai cách giải quyết là tự tái cấu trúc, khiến cho Công ty chỉ cầm cự được thêm một thời gian, trước khi biến mất khỏi thị trường. Đó là lý do các chủ doanh nghiệp có tầm nhìn xa thường lựa chọn phương án tìm kiếm 1 đối tác uy tín, có nhiều kinh nghiệm về giúp tái cấu trúc lại Công ty, ngay khi xảy ra các “triệu chứng” sau:

 • Mất dần khách hàng và thị phần vào tay đối thủ. 
 • Doanh thu sụt giảm dần, hoặc đi ngang trong 1 thời gian dài, thường là từ 1 năm trở lên.
 • Doanh thu tăng trưởng tốt song lợi nhuận thấp, tăng trưởng lên xuống không ổn định thậm chí chỉ đi ngang.
 • Nội bộ mâu thuẫn, ngầm hoặc công khai. Nhân sự biến động liên tục. 
 • BGĐ không thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của Công ty, đặc biệt là 2 mảng 1- kinh doanh và 2- tài chính.
 • Kết quả kinh doanh tốt, Công ty cần tái cấu trúc toàn diện theo hướng chuẩn hoá để sẵn sàng IPO, mua bán sáp nhập hoặc mở rộng mạng lưới franchise ra Toàn quốc… 

Vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư cho chuyển đổi số?

Trả Lời:

Chuyển đổi số hay tự động hoá doanh nghiệp được hiểu là khai thác sức mạnh công nghệ 4.0 vào tổ chức, vận hành và quản lý Công ty. Mức độ chuyển đổi số càng cao, doanh nghiệp càng có thêm lợi thế cạnh tranh và khả năng “đề kháng” tốt trước những biến động của thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh còn kéo dài và làn sóng các doanh nghiệp ngoại (với tỷ lệ số hoá cao) tham chiến ngày càng sâu rộng vào thị trường Việt Nam, khiến cho các doanh nghiệp nội (có tỷ lệ số hoá thấp) dễ dàng bị đánh bại, “nuốt chửng” hoặc biến mất khỏi thị trường.

Sự xuất hiện và trỗi dậy nhanh chóng của Grab, Momo, Shopee cùng với sự suy thoái của toàn bộ ngành taxi truyền thống, thanh toán truyền thống và bán lẻ truyền thống, là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp đang chậm chân hay vẫn thờ ơ với chuyển đổi số.

Công ty không có tài chính mạnh có thể chuyển đổi số không?

Trả Lời:

Có thể, vì chi phí đầu tư chuyển đổi số phụ thuộc vào quy mô và mức độ chuyển đổi số mà doanh nghiệp mong muốn. Tuỳ vào khả năng đầu tư và tham vọng phát triển, BGĐ có thể lựa chọn:

 • Chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất, giúp thúc đẩy mạnh năng lực cạnh tranh, năng lực bán hàng và năng lực quản lý.
 • Chuyển đổi số từng phần doanh nghiệp, bắt đầu từ các mảng thiết yếu nhất như chuyển đổi số 3 mảng phụ trách đầu ra là 1- Marketing, 2- bán hàng, kinh doanh và 3- chăm sóc khách hàng.

Với các doanh nghiệp có năng lực tài chính tốt, có thể lựa chọn đầu tư xây dựng hệ thống riêng để chủ động quản lý và bảo mật ở mức độ tối đa. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa sẵn sàng đầu tư mạnh cho công nghệ, có thể lựa chọn hình thức thuê ngoài hệ thống của các nhà cung cấp uy tín. Trong cả 2 trường hợp, BGĐ đều cần được các Chuyên gia giàu kinh nghiệm về chuyển đổi số hỗ trợ để đạt được hiệu quả chuyển đổi số cao nhất, thay vì sai lầm “tự mò mẫm” hoặc uỷ quyền cho chính các nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số, dẫn tới mất thế tự chủ và dễ bị mất kiểm soát sau 1,5 – 2 năm khi quy hoạch tổng thể bị phá vỡ.