tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
thue ngoai marketing

Bạn có cần thuê ngoài Marketing không?

Bạn có cần thuê ngoài Marketing không?

I. Bạn có cần thuê ngoài digital marketing không?

Ericmanagementgroup đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng suy nghĩ rằng không cần thuê marketing bởi vì chỉ cần kinh doanh tốt là được.

Nhưng đó chỉ là tạm thời và cho đến một lúc nào đó bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình cần lớn hơn và phát triển hơn nữa thì chắc chắn rằng doanh nghiệp đó sẽ phải tìm đến đội ngũ marketing.

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định thuê ngoài digital marketing. Trước hết hãy xem lại doanh nghiệp của mình có đang gặp vấn đề nào đến phần truyền thông chưa?

Hay bạn đang muốn đẩy mạnh thương hiệu hơn đến khách hàng.

Dưới đây là một số câu hỏi để khách hàng tham khảo trước khi ra quyết định thuê ngoài marketing:

1. Bạn đã có team marketing nội bộ chưa?
2. Team marketing nội bộ còn khuyết một phần chức năng nào không?
3. Thuê ngoài team digital marketing có ưu / khuyết điểm gì?

phong marketing thue ngoai

II. Các yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài marketing:

Để có thêm kiến thức khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài marketing. Ericmanagementgroup chia sẻ một số thông tin hữu ích đến quý khách hàng.

1. Kinh nghiệm:

Kinh nghiệm ở đây chính là thời gian hoạt động và đang phục vụ những khách hàng trong lĩnh vực nào. Người đứng đầu của team thuê ngoài marketing là ai và cũng như kinh nghiệm từng nhân sự trong team đã có thời gian cũng như quá trình hoạt động marketing như thế nào.

2. Minh bạch:

Luôn rõ ràng trong từng con số và chi phí. Đôi khi có nhiều đơn vị luôn báo khống số liệu để được cái nhìn thiện cảm ngay từ đầu tuy nhiên khi bước chân vào thực thi chiến dịch thì mọi thứ sẽ khác. Ericmanagementgroup luôn có những báo cáo hàng tuần/ hàng tháng cho khách hàng về kết quả thực hiện. Đồng thời rất rõ ràng về chi phí và ngân sách.

3. Quy trình:

Một team thuê ngoài marketing chuẩn sẽ có quy trình thực hiện các chiến dịch cho khách hàng từ 3 đến 6 tháng hoặc 1 năm nếu chiến dịch dài hạn. Hãy đưa ra những yêu cầu đối với đội marketing thuê ngoài để xem họ đáp ứng quy trình đó như thế nào, có thực sự phù hợp với cách thức hoạt động của doanh nghiệp hay không?

4. Chi phí:

Nên tham khảo ít nhất 3 đơn vị để có nắm được mức giá chung cho việc “thuê ngoài marketing” bởi vì có những đơn vị hét giá rất cao tuy nhiên nhìn mô tả công việc thực hiện cũng bằng những đội marketing thuê ngoài khác với mức giá chỉ bằng một nửa nhưng chất lượng và hiệu quả công việc lại ngang nhau

5. Uy tín:

Một trong những điều quan trọng tiếp theo là uy tín của team marketing thuê ngoài. Hãy xem khách hàng của team marketing thuê ngoài đó là những ai, thời gian hợp tác bao lâu. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm các từ khoá mà đội ngũ marketing thuê ngoài chạy trên Google xem có hiển thị hay không?

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese