tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệpAutoCom được phát triển để hình thành thương hiệu dẫn đầu trong ngành tư vấn, đào tạo và chuyển đổi số doanh nghiệp ở Việt Nam, bằng việc khai thác sức mạnh của a) công nghệ 4.0, b) mô hình kinh tế chia sẻ và c) khả năng nhân bản mạnh mẽ các mối quan hệ kinh doanh.

1- Nhu Cầu Thị Trường & Cơ Hội Của Chúng Ta:

a) Về Phía Người Mua: Doanh Nghiệp 

 • Tính đến hết năm 2020, Việt Nam có khoảng hơn 800 ngàn doanh nghiệp trong đó riêng năm 2019 có khoảng 138 ngàn doanh nghiệp được thành lập mới.
 • 100% doanh nghiệp sắp thành lập đều có nhu cầu cao về hỗ trợ “set up công ty mới”, vấn đề chỉ nằm ở a) khả năng đầu tư: nhiều hay ít và b) khả năng tiếp cận: với các dịch vụ liên quan. (1)
 • Ngoài tỷ lệ nhỏ các doanh nghiệp đang thành công và đứng vững trên thị trường, đa số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xây dựng, quản lý và phát triển doanh nghiệp, vì thế nhu cầu “tái cấu trúc doanh nghiệp” là rất lớn. Ngay cả với các công ty vừa và lớn, theo quy luật vòng đời phát triển, sẽ đều phải đối mặt với ít nhất “một vài lần suy thoái”. Đó chính là cơ hội cho ngành tư vấn doanh nghiệp nói chung và tái cấu trúc doanh nghiệp nói riêng, đặc biệt ở một thị trường mới đang ở thời kỳ bình minh như Việt Nam.
 • Đại dịch Covid 19 và quyết tâm chuyển đổi số mạnh mẽ của Chính phủ giúp cho phong trào “số hoá” phát triển mạnh ra mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Giờ đây các công ty cung cấp giải pháp số hoá không cần phải giải thích nhiều “giải pháp của chúng tôi là gì?” hay “vì sao doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp của chúng tôi?”, vì đa số doanh nghiệp đã nhận thức rõ vì sao cần phải chuyển đổi số, vấn đề của họ vẫn chỉ nằm ở lý do (1) mà thôi.
 • Hiện tại thị trường “phần mềm quản lý doanh nghiệp” vẫn là cuộc chơi bất phân thắng bại, chưa có 1 thương hiệu nào chiếm lĩnh và chi phối phần lớn thị phần, mà vẫn tranh giành nhau trên từng mặt trận nhỏ (thị trường ngách). Chưa kể mỗi thương hiệu lớn trong top 5 đều có “gót chân asin” riêng, mà chỉ có người trong cuộc và người trong ngành mới hiểu. Vì thế “đại dương xanh” còn rất rộng cho các tay chơi mới, đặc biệt là các tổ chức hiểu thấu thị trường và kiểm soát hoàn toàn công nghệ 4.0 trong tay như Eric’s Management Group – EMG.

b) Về Phía Người Bán: Cá Nhân, Tổ Chức Cung Cấp Dịch Vụ Tư Vấn, Đào Tạo Và Chuyển Đổi Số 

 • Văn hoá “làm công ăn lương” vẫn chi phối thị trường lao động Việt Nam, dẫn đến tư duy của phần lớn nhân sự cấp cao, bao gồm cả cấp quản lý và lãnh đạo, là tìm một tập đoàn lớn hoặc thương hiệu uy tín để đầu quân về, và yên tâm hưởng một mức đãi ngộ tốt.
 • Song bên trong họ vẫn có một khát vọng cháy bỏng là muốn được a) cống hiến nhiều hơn: ngoài chiếc ghế đang ngồi và b) có thêm thu nhập: ngoài lương cơ quan trả hàng tháng. Và khát vọng đó chỉ “bùng cháy” thực sự khi họ a) thất nghiệp, b) về hưu hay c) có nhiều thời gian nhàn rỗi.
 • Thị trường đang thiếu 1 platform có thể kết nối tất cả nhân sự cấp cao này lại, giống như cách Grab đang kết nối phần lớn tài xế (cả đúng nghề và trái nghề), giúp họ làm giàu và hình thành nên một đế chế tỷ đô.

2- Giải Pháp Của Chúng Tôi:

Phát triển platform dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho phép mọi doanh nghiệp có thể:

 • Dễ dàng “săn” nhân sự cấp cao một cách tự động, thay vì phải vất vả và tốn kém nhờ các công ty head hunting. Sau khi sàn việc làm mở này đi vào hoạt động ổn định, phần lớn công ty head hunting sẽ biến mất dần hoặc M&A như các công ty taxi truyền thống.
 • Lựa chọn từng giải pháp “tự động hoá doanh nghiệp” mà công ty cần, có thể a) nâng cấp lên các phiên bản cao cấp hơn hoặc b) trang bị thêm các giải pháp thiết thực khác, một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm, bao gồm:
 1. Chấm công thông minh. 
 2. Sàn việc làm mở.
 3. Quản lý nhân sự. 
 4. Quản lý công việc.
 5. Quản lý dự án.
 6. Kiểm soát và đánh giá KPI.
 7. Tính lương.
 8. Bán hàng qua Qr code.
 9. CRM. 
 10. Chăm sóc khách hàng đa kênh. 
 • Các giải pháp sẽ được phát triển trên tinh thần a) tối ưu hoá nhu cầu sử dụng của người dùng và b) đánh mạnh vào gót chân asin của đối thủ chính.

Phát triển platform dành cho các nhân sự cấp cao, cho phép mọi nhân sự cấp cao có thể:

 • Có thêm thu nhập ngoài giờ, khi giúp nhiều công ty cùng lúc, bằng kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, mà không ảnh hưởng tới việc chính ở cơ quan.
 • Dễ dàng chuyển công tác qua sàn việc làm mở – chưa từng có ở Việt Nam, thay vì phải vất vả tìm việc và gặp nhiều vấn đề nhạy cảm như cách truyền thống hiện nay.
 • Chuyển hẳn sang nghề “tư vấn và đào tạo doanh nghiệp”, nhận “job” hàng tuần theo mô hình kinh tế chia sẻ. Tất cả quy trình quản lý từng dự án được kiểm soát chặt chẽ bởi Công nghệ 4.0 và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của AutoCom, đã được “công nghiệp hoá” để nhân bản tốt nhất. >> Lợi thế này sẽ giúp AutoCom thay vì phải tuyển dụng và trả lương 10 chuyên gia, AutoCom sẽ sở hữu hàng trăm hàng ngàn chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, có thể dễ dàng điều phối họ, khiến họ mang lại doanh thu cho AutoCom mà không phải tốn kém trả lương hàng tháng. 
 • Sau khi thành công với phân khúc “nhân sự cấp cao”, AutoCom sẽ mở rộng ra phân khúc “các công ty tư vấn và đào tạo” để hình thành thương hiệu tư vấn và đào tạo lớn nhất Việt Nam, theo đúng cách mà Grab đã làm với thị trường gọi xe.

Với kinh nghiệm và mối quan hệ của mình, AutoCom sẽ thu hút rất nhanh từ 5, 10 đến 25, 40% thị phần ngành “tư vấn, đào tạo và chuyển đổi số doanh nghiệp” ở Việt Nam thông qua các lợi thế chiến lược sau:

 • Tặng 1 trong 3 phần mềm phổ biến nhất mà gần như mọi doanh nghiệp đều cần, để phủ nhanh thị trường, bao gồm a) chấm công, b) quản lý KPI hoặc c) tính lương hàng tháng.
 • Cho phép mọi doanh nghiệp có thể tuyển dụng nhân sự “với chi phí 0 đồng”, hoàn toàn tự động ngay trên sàn việc làm mở, giúp “bám rễ” sâu nhất với mọi doanh nghiệp tham gia, trong 1 năm kế tiếp.
 • Tích hợp với các platform công nghệ mà EMG đang là cổ đông hoặc đối tác chiến lược, giúp mở rộng nhanh hơn tầm ảnh hưởng và doanh thu bán chéo.
 • Hợp tác với các cơ quan chức năng của Nhà nước (phụ trách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ) và các ngân hàng thương mại để phủ thương hiệu và giải pháp ra Toàn quốc.

3- Phương Án Hợp Tác:

 • Nhà đầu tư (NĐT) lo toàn bộ tài chính cho dự án trong 2 năm đầu tiên (hoặc 1 năm sau khi khai trương App), Eric Vũ thay mặt NĐT và Hội đồng Quản trị (HĐQT) chỉ đạo, điều phối và quản lý toàn bộ hoạt động của AutoCom, ở 3 vai trò chính là a) Giám đốc Điều hành, b) Giám đốc Kỹ thuật và c) Giám đốc Đối ngoại (phụ trách kết nối đối tác lớn và nhà đầu tư – khi NĐT cần huy động vốn cho AutoCom).
 • Số vốn cần đầu tư cho đến khi AutoCom tự sinh lợi và hoạt động không cần rót vốn thêm là 5 tỷ đồng. NĐT sở hữu 55% cổ phần, Eric Vũ nắm 45%.
 • Sau 2 năm kể từ khi khai trương App hoặc AutoCom đạt doanh thu 100 tỷ (dự kiến trong 1 – 1,5 năm), một trong 2 Bên có quyền bán cổ phần cho các NĐT khác song không được vượt quá 40% để đảm bảo cùng nhau phát triển dự án lâu dài.

Eric Vũ sẽ bắt đầu đàm phán với các NĐT tiềm năng về dự án này từ 1/3/2021. Mọi NĐT quan tâm có thể đặt lịch hẹn để 2 Bên trao đổi trực tiếp và thống nhất phương án hợp tác.

tự động hoá tái cấu trúc doanh nghiệp

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese