tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
huấn luyện thực chiến giám đốc kinh doanh mỹ phẩm online

6 điều cần thiết để doanh nghiệp nâng cao năng lực của nhân viên

6 điều cần thiết để doanh nghiệp nâng cao năng lực của nhân viên

Trong thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, khi xét đến chất lượng làm việc của nhân viên, dường như mức độ “trung bình” hay “tạm được” không còn phù hợp và khó lòng được các chủ doanh nghiệp chấp nhận. Nếu các nhà quản lý đồng ý với mức độ làm việc “trung bình” hay “tàm tạm” của các nhân viên thì nguy cơ xuống dốc của doanh nghiệp là rất cao.

Có lẽ do việc nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên không hề dễ dàng, nên đa số các chủ doanh nghiệp vẫn đang chấp nhận mức độ làm việc “tạm được” của nhân viên. Bài toán đặt ra ở đây cho các nhà quản lý là: Làm sao để chuyển trình độ của nhân viên từ “trung bình” lên “khá” và “xuất sắc”?

1. Tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên

 

Đây là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp nghĩ đến khi muốn nhân viên của mình nâng cao trình độ. Các khóa đào tạo này sẽ giúp nhân viên của bạn tiến bộ cả về trình độ chuyên môn lẫn các kỹ năng để xử lý trong công việc. Vì vậy, hãy lựa chọn những người đảm nhận nhiệm vụ “đứng lớp” phải là các chuyên viên thật sự giỏi trong lĩnh vực mà họ đào tạo.

Những đề tài đáng được ưu tiên trong các buổi đào tạo là kỹ năng quản lý thời gian, phong cách sống, nghệ thuật lãnh đạo nhóm, kỹ năng nói và viết, kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng quản trị dự án… Nếu đó là những vấn đề phức tạp quá, bạn nên mời chuyên gia từ các trường đào tạo hoặc từ cơ quan chuyên ngành. Các buổi đào tạo này nên được tổ chức thường xuyên, tần suất phù hợp nhất nên là 1-2 tuần 1 buổi đào tạo.

Đối với những nhân viên giàu tiềm năng, có thể trở thành nhà quản trị tốt thì nên tổ chức riêng cho họ những khóa học đặc biệt, chuyên sâu hơn. Những khóa học như vậy nên tổ chức tập trung trong vòng ít nhất ba tháng, liên tục trong những ngày cuối tuần, giảng viên là người mời từ bên ngoài, kết hợp với các nhà quản trị cấp cao và có kinh nghiệm trong doanh nghiệp.

2. Khuyến khích nhân viên vận dụng những điều vừa mới học được

 

Thật vui nếu như nhân viên của bạn thích thú với những buổi đào tạo và vận dụng được nhiều vào trong công việc. Hãy khuyến khích họ trao đổi và bàn bạc về những gì họ vừa học được từ đó. Nếu nhân viên của bạn muốn thử nghiệm điều mới học vào công việc, hãy tạo điều kiện thuận lợi để họ làm điều đó. Đây chính là cách giúp cấp dưới của bạn biết được những trách nhiệm mới, những đòi hỏi mới cũng như những quyền hạn, quyền lợi mới của mình, thúc đẩy họ ra sức cố gắng để vươn lên.

3. Tổ chức đào tạo nội bộ tổng thể định kỳ

 

Rất nhiều doanh nghiệp chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên môn cho một nhóm bộ phận mà quên mất rằng việc đào tạo nội bộ tổng thể cũng rất quan trọng. Về cơ bản, doanh nghiệp của bạn luôn có nhiều bộ phận, và việc phối hợp trong công việc là điều bắt buộc. Đào tạo nội bộ tổng thể là hình thức đào tạo tập trung cho toàn bộ nhân viên doanh nghiệp của bạn trong một thời gian ngắn với sự tham gia của các tác nhân bên ngoài (các chuyên gia tư vấn, dịch vụ đào tạo hay đối tác của doanh nghiệp), để xây dựng và phát triển các mối quan hệ phối hợp làm việc cũng như các nhóm trong doanh nghiệp của bạn.

Với hình thức đào tạo này, bạn đang xây dựng các mối liên hệ gắn bó, các cách thức phối hợp cho nhân viên của bạn hay đơn giản hơn là phát hiện những vấn đề nội tại cản trở sự phát triển của tập thể.

Việc đào tạo theo hình thức này là tương đối phức tạp và cần những chuyên gia có kinh nghiệm cũng như kỹ năng phù hợp, nếu bạn không đủ khả năng, hãy tìm kiếm các chuyên gia từ bên ngoài. Về tần suất của buổi đào tạo, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào hoàn cảnh và nguồn lực của mỗi doanh nghiệp.

 

tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

4. Đầu tư vào giáo dục bậc cao

 

Thông thường, các doanh nghiệp nhỏ ít có khả năng hỗ trợ học phí cho nhân viên khi họ theo đuổi các lớp học bên ngoài. Tuy nhiên, khi hiểu được mục đích và nội dung học tập của nhân viên phù hợp với những đòi hỏi về năng lực chuyên môn của doanh nghiệp, hãy chủ động ký kết hợp đồng hỗ trợ nhân viên học tập để sau khi hoàn thành khóa học, nhân viên sẽ được giao những nhiệm vụ quan trọng hơn, nhưng hưởng lương cao hơn. Đó là cách đào tạo tiết kiệm, đồng thời cũng là cách giữ chân người có thái độ cầu tiến và trình độ làm việc lâu dài.

5. Có bộ phận đảm đương các nhiệm vụ về công tác đào tạo

 

Việc đào tạo để nâng cao trình độ của nhân viên