tư vấn set up tái cấu trúc tự động hoá doanh nghiệp

Eric’s Management Group – Chuyên Gia Số 1 Về Tự Động Hoá Doanh Nghiệp

phù thuỷ marketing tư vấn setup tái cấu trúc doanh nghiệp
quan tri marketing

4 thách thức lớn đối với các giám đốc Marketing thế kỷ 21 – Tư vấn Marketing

4 thách thức lớn đối với các giám đốc Marketing thế kỷ 21 – Tư vấn Marketing

Mọi người đều phải đối mặt với những vấn đề và thách thức trong công việc của họ. Và công việc của một nhà quản lý tiếp thị ngày càng trở nên khó khăn hơn với sự ra đời ngày càng nhiều của các phương tiện truyền thông khác nhau và các chi phí quảng cáo khác nhau có mặt trên thị trường. Nhìn chung, một giám đốc marketing của thế kỷ 21 phải đối mặt với những thách thức sau đây:

1) Phân bổ ngân sách là một thách thức đối với các nhà quản lý tiếp thị từ ngày đầu tiên

Bạn sử dụng ngân sách của mình ở đâu? Bạn có sử dụng nó cho TVC, tích trữ, radio, trực tuyến hay nơi nào khác không? Ngày nay, có quá nhiều phương tiện truyền thông và quá nhiều tần suất quảng cáo khác nhau, nên việc lập kế hoạch truyền thông đã trở thành một thách thức lớn đối với các nhà tiếp thị. Nếu bạn chọn đúng tin nhắn nhưng sai phương tiện, thì tin nhắn đó có thể sẽ bị mất.

2) Sự khác biệt

Thách thức thứ hai là sự khác biệt. Một khách hàng đôi khi xem 6-7 quảng cáo trong một phút. Nếu quảng cáo dài hơn, anh ta vẫn sẽ xem 2-3 quảng cáo trong mỗi phút quảng cáo. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt chính mình? Thông điệp cần đi cùng với quảng cáo là gì? Và hãy nhớ rằng thông điệp cần phải đủ hiệu quả để xuyên qua những tạp âm và đến được tâm trí khách hàng. Do đó, khác biệt hóa là một thách thức lớn khác đối với các nhà quản lý tiếp thị.

3) Nhớ lại thương hiệu

Bạn có một thông điệp hoàn hảo. Bạn thậm chí đã quảng cáo nó qua các kênh phù hợp. Nhưng bây giờ bạn làm gì về việc thu hồi thương hiệu? Sau một tháng hoặc lâu hơn, khách hàng sẽ quên quảng cáo của bạn. Vậy bạn phân bổ bao nhiêu ngân sách cho việc thu hồi thương hiệu? Một chiến thuật thông minh cần học ở đây là từ Vodafone, công ty này luôn có quảng cáo dài 15-20 giây có thể chạy bất cứ lúc nào để tăng khả năng nhớ thương hiệu. Tương tự như vậy, Intel có một tiếng leng keng nhỏ, khiến khách hàng ghi nhớ chúng trong vài giây.

4) Định vị

Một mục tiêu khác của giám đốc marketing là đạt được định vị phù hợp cho thương hiệu. Tất nhiên, định vị giờ đây đã trở thành một hoạt động toàn diện. Một công ty như Apple hay Samsung phải đảm bảo rằng mỗi bộ phận khác nhau của họ đều đạt được dấu ấn tối đa (bao gồm cả bán hàng, dịch vụ và các bộ phận khác) để đạt được vị trí chính xác trong tâm trí khách hàng. Tuy nhiên, marketing đóng vai trò quan trọng trong việc định vị và thông điệp mà công ty gửi đến khách hàng của mình thông qua các quảng cáo, phần lớn tạo nên ấn tượng đối với khách hàng. Thương hiệu cần phải là số 1 trong tâm trí khách hàng, hoặc ít nhất là thứ 2 hoặc thứ 3. Nếu nó giảm xuống dưới mức đó, nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của sản phẩm. Vì vậy, định vị là một thử thách không dễ chinh phục.

Những thách thức trên đối với các nhà quản trị marketing là mỗi thách thức bao gồm 100 quyết định được đưa ra và 100 lựa chọn bị từ chối. Và ngay cả sau đó, trong tâm trí, vẫn luôn là một sự nghi ngờ, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đã chọn phương án khác? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi đã hiển thị thông điệp tiếp thị khác? Đây là lý do chính xác tại sao rất nhiều công ty quảng cáo và cơ quan kế hoạch truyền thông đã cắt xén. Bởi vì các nhà quản lý tiếp thị cần càng nhiều đầu óc làm việc theo chiến lược phù hợp, càng tốt và giá cả phải chăng của công ty.

Vì vậy, một công việc của nhà quản lý tiếp thị chứa đầy thách thức. Và 4 thử thách marketing trên là khó nhất đối với 1 nhà quản trị.

 

*******************

Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 200 khách hàng 6 năm qua ở Việt Nam và nước ngoài (Anh, Úc, Nga, Mỹ, Bulgaria và Nhật Bản), Eric’s Management Group sẵn sàng giúp doanh nghiệp Việt xây dựng một doanh nghiệp mạnh, tối ưu hoá mọi nguồn lực và thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng bền vững thông qua 4 giải pháp chính sau:

 

 

 

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanVietnamese